Bột nổi: Không chỉ để làm bánh

Bột nổi là nguyên liệu để làm bánh, rất nhiều người biết rõ điều đó và biết dùng nó như thế nào để có những khay bánh thơm và xốp. Nhưng những phụ nữ công sở thông minh sẽ không chỉ coi “bột nổi là bột soda”, mà họ còn vận dụng thứ bột này trong căn bếp với những công dụng khác hết sức thú vị…

1. Tẩy các vết bẩn hiệu quả

Tủ lạnh để lâu, lò vi sóng bám bẩn, xoong chảo đen cháy (vì lỡ vừa nấu vừa xem truyền hình), ly tách sứ cũ bẩn… tất cả chỉ cần một vài muỗng bột nổi hòa nước, thấm khăn mềm và lau kỹ. Bạn cứ thử mà xem nhé, không cần tẩy rửa bằng các loại nước tẩy hóa học hay các giẻ vụn kim loại dễ làm xước đồ dùng làm bếp tuyệt đẹp. Bột nổi thật sự là nguyên liệu làm sạch rất tốt. Đồ dùng trong gian bếp cứ như liên tục được mua mới vậy!

ve sinh bep

2. Món trứng tráng xốp

Muốn món trứng tráng xốp, hãy cho một chút bột nổi khi đánh trứng, bột nổi sẽ làm món trứng xốp và đầy đặn mà không bị xẹp xuống khi nguội giống như bạn cho chút nước vào trứng.

cham-soc-da-dau3

3. Vặt lông nhanh và luộc gà trắng hơn

Khi làm lông gà, hãy cho một muỗng bột nổi vào nồi nước sôi, bạn sẽ thấy làm sạch rất dễ. Và khi luộc gà, hãy cho vào nồi nước một nửa muỗng canh bột nổi, thịt gà sẽ trắng hơn.

4. Loại bỏ mùi tanh

Mùi tanh của cá, mùi đất trên rau củ quả trồng ở trang trại… tất cả đều được tẩy sạch nếu bạn rửa chúng với nước có pha bột nổi. Sau khi rửa sạch nhớt cá, đất bám trên rau củ quả… hãy hòa một muỗng lớn bột nổi trong một thau nước nhỏ và rửa lại lần nữa rồi hãy cất chúng vào tủ lạnh hoặc chế biến món ăn.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN