Bò nấu lagu

Bò nấu lagu có vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.

107722996-2835420420077801-456-2428-7684-1594373424
Nguyên liệu:

– 300 gr thịt bò
– 2 củ cà rốt
– 2 củ khoai tây
– 1 trái cà chua
– 1 củ hành tây
– Nước dừa tươi
– 1 củ tỏi băm nhuyễn
– Một ít ngò rí
– Bánh mì ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi gây, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 20 phút cho thấm đều gia vị. Cà rốt và khoai tây đem chiên sơ để khi nấu không bị nát.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó, cho cà chua vào xào, tiếp đến cho 1 muỗng canh tương cà vào. Cho thịt bò vào xào chung cà chua đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi trong 15 – 20 phút.

Bước 4: Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho hành tây vào, đảo đều và tắt bếp. Bạn múc lagu ra tô và cho ít ngò rí lên trên để tăng thêm độ cuốn hút cho món ăn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều được.

Thành phẩm:

Bò nấu lagu có hương vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN