Thịt bò hầm ướp lạnh là món ăn dễ chế biến lạ miệng, đặc biệt khi ăn cho thêm nước sốt có rắc mùi, giấm sẽ càng tạo cho hương vị độc đáo và hấp dẫn vô cùng.
Thành phần:
– Rượu nấu 60 ml
– Nước tương 3 muỗng
– Đường phèn 50 g
– Hành lá, gừng
– Giấm 1 muỗng
– Muối 30g
– Hồi, quế
Cách nấu:
– Rửa thịt bò sạch và ngâm ngập trong bát nước lạnh.
– Ngâm khoảng 1 giờ thì vớt ra rửa sạch.
– Lấy một nồi lớn, cho đủ nước và thêm: rượu, muối, quế hồi, hạt tiêu, quả ớt khô, gừng, hành tây và đường phèn vào.
– Đặt cả miếng thịt thăn ngập trong nồi nước. – Tiếp tục cho nước tương vào cùng.
– Sau khi đun xôi, chuyển sang lửa nhỏ.
– Tiếp tục nấu khoảng 90 phút và tắt bếp, để thịt bò ngâm thêm thời gian cho ngấm gia vị.
– Vớt thịt bò ra và để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh.
– Khi nào ăn bỏ thịt bò ra và thái lát thành miếng mỏng.
– Các lát thịt bò sau khi thái cho vào một bát lớn. – Thêm gia vị: tỏi, gừng, dầu cay ( hoặc xa tế vào bát).
– Sau đó cho thêm nước tương và giấm vào để tạo hương vị.
– Cuối cùng là rắc lá rau mùi và trộn đều.
Vào mùa hè, món thịt bò ướp lạnh sẽ là món ăn rất hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Thành phẩm sau khi đã hoàn thiện
Theo ngoisao.vn
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn