Bí đỏ chiên có lớp bột bên ngoài giòn tan, bên trong dẻo ngọt, thích hợp nhâm nhi trong những ngày mưa.
Nguyên liệu:
– 1 khúc bí đỏ
– Nửa chén bột chiên giòn dạng pha nước.
Cách làm:
Bước 1: Bỏ ruột bí, rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Bột cho vào ít muối thêm nước pha thành hỗn hợp sệt là được. | |
Bước 2: Nhúng bí vào bột, chiên ngập dầu với lửa vừa. | |
Bước 3: Thấy bí vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu. Cho bí ra đĩa chấm cùng tương ớt hoặc bơ đường. Lớp bột bên ngoài giòn tan, bên trong dẻo ngọt, thích hợp nhâm nhi trong những ngày mưa. |
Theo Chang Chép (ngoisao.net)