Kho quẹt là món ăn dân dã, giản dị nhưng vị đậm đà của kho quẹt luôn có sức hấp dẫn rất riêng. Mắm kho quẹt dùng để chấm củ quả luộc hoặc cơm cháy thì ngon ” bá cháy”.
Nhiều người cho rằng làm mắm kho quẹt đơn giản ” Có gì đâu làm niêu mắm”, song lại có người kêu ca ” Sao làm hoài mà không ra được vị mắm đúng điệu?”
Nói vậy để thấy có được niêu kho quẹt ngon tưởng dễ mà không dễ. Hôm nay chúng tôi xin được bật mí ” bí quyết làm món kho quẹt thơm ngon, đúng vị”
Nguyên liệu thực hiện món kho quẹt cho bữa cơm chiều ngon
– 500 gr thịt heo nách hay thịt ba chỉ
– 100 gr tôm khô; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 2 trái ớt; 40 gr đường hòa chung với 60 ml nước mắm ngon hoà chung trong 1 cái bát
– Các loại rau củ luộc bạn thích
Cách làm:
Bước 1: Tôm ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra chén.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng không quá to.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dấu nóng cho hành, tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào cho ra mỡ. Khi thịt ra mỡ nhiều, bạn hãy cho tôm khô vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho chén nước mắm đường, ớt vào rim với lửa nhỏ 20 phút là tắt bếp.
Lúc này nồi mắm kho quẹt của bạn sẽ lóng lánh mỡ, màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn.
Bữa cơm chiêu ngày mưa có niêu kho quẹt bên cơm nóng và đĩa rau xanh mướt thì quả là không còn gì sánh được