Bao tử cá dai giòn sần sật, cay cay thấm vị đậm đà, ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia cũng rất hợp.
Nguyên liệu:
– 200 gr bao tử cá basa
– Ớt sa tế
– Hành tây
– Hành lá
– Gừng
– Giấm
Cách làm:
Bước 1: Bao tử cá mua về bóp với muối rồi rửa lại, tiếp đó cho giấm và gừng vào bóp cho sạch nhớt, xả sạch lại rồi để ráo nước.
Bước 2: Chần sơ bao tử cá qua nước sôi có vài lát gừng rồi vớt ra. Ướp vào 2 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu hào.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm cho bao tử vào xào. Bao tử chín săn lại, nếm có vị mặn ngọt đậm đà thì cho hành tây thái múi cau vào.
Bước 4: Cho thêm ít tương ớt và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa, thêm tiêu lên mặt.
Thành phẩm:
Bao tử cá dai giòn sần sật thấm vị đậm đà, cay cay hấp dẫn, ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia cũng rất hợp.
Theo Chang Chép – ngoisao.net