Bao tử cá basa bọc lớp bột, chiên giòn, khi ăn có vị sần sật, béo ngậy, chấm cùng mắm me chua ngọt.
Nguyên liệu:
– Bao tử cá: 300 gr
– Bột chiên giòn
– Me.
Cách làm:
– Bao tử cá: làm sạch với chanh và muối.
– Nấu nước gần sôi cho bao tử vào nấu thêm ít phút là được. Rửa bao tử lại lần nữa để ráo.
– Ướp bao tử với ít ngũ vị hương (tuỳ thích), 1/2 thìa canh dầu hào, ít hạt nêm hoặc bột ngọt. Cho ít bột chiên giòn vào trộn đều với bao tử.
– Cho bột chiên giòn ra tô, thêm ít nước vào khuấy hơi sệt là được.
– Cho bao tử vào tô bột rồi đem chiên vàng đều. Làm lần lượt cho đến hết.
– Làm nước chấm: 50 gr me cho ít nước sôi vào lọc lấy nước chua, thêm đường và nước mắm cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Thêm tỏi ớt băm vào.
– Bao tử chiên giòn chấm với mắm me hoặc tương ớt.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)