Bạch tuộc nướng chao

Bạch tuộc nướng chao thơm ngon lạ miệng, vị chao mằn mặn hơi béo hòa quyện vào từng miếng bạch tuộc giòn sần sật.

Nguyên liệu:

– 500 gr bạch tuộc
– Chao trắng (đóng hộp mua ở siêu thị)
– Nước tỏi, nước mắm
– Tương ớt
– Rượu trắng
– Dầu màu điều
– Mè rang (vừng rang).

Cách làm:

Bước 1:

Bạch tuộc rửa sạch để ráo nước sau đó cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Ướp vào bạch tuộc 2 muỗng chao trắng, 1 muỗng rượu thơm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu màu điều, nước tỏi. Trộn đều ướp 30 phút.

Bước 3:

Ướp bạch tuộc khoảng 30 phút thì bắc bếp than và chuẩn bị nướng, làm nóng vỉ nướng và cho bạch tuộc lên.

Bước 4:

Khi bạch tuộc chín thì thêm mè rang lên mặt, món này có thể ăn kèm với rau răm, dưa leo hay cà chua đều được.

Thành phẩm:

ẩm thựcBạch tuộc nướng chao thơm ngon lạ miệng, vị chao mằn mặn hơi beo béo hòa quyện vào từng miếng bạch tuộc giòn sần sật.

Chang Chép (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN