Bạch tuộc nướng chao thơm ngon lạ miệng, vị chao mằn mặn hơi béo hòa quyện vào từng miếng bạch tuộc giòn sần sật.
- Bạch tuộc ngâm sả tắc
- 5 địa điểm tại Sài Gòn bán bánh bạch tuộc Takoyaki “nhìn thôi đã thèm”
- Bánh tráng lụi
Nguyên liệu:
– 500 gr bạch tuộc
– Chao trắng (đóng hộp mua ở siêu thị)
– Nước tỏi, nước mắm
– Tương ớt
– Rượu trắng
– Dầu màu điều
– Mè rang (vừng rang).
Cách làm:
Bước 1:
Bạch tuộc rửa sạch để ráo nước sau đó cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Ướp vào bạch tuộc 2 muỗng chao trắng, 1 muỗng rượu thơm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu màu điều, nước tỏi. Trộn đều ướp 30 phút.
Bước 3:
Ướp bạch tuộc khoảng 30 phút thì bắc bếp than và chuẩn bị nướng, làm nóng vỉ nướng và cho bạch tuộc lên.
Bước 4:
Khi bạch tuộc chín thì thêm mè rang lên mặt, món này có thể ăn kèm với rau răm, dưa leo hay cà chua đều được.
Thành phẩm:
Bạch tuộc nướng chao thơm ngon lạ miệng, vị chao mằn mặn hơi beo béo hòa quyện vào từng miếng bạch tuộc giòn sần sật.
Chang Chép (Theo ngoisao.net)