Hội An không chỉ quyến rũ du khách bởi sự yên bình của những ngôi nhà cổ kính mà còn giữ chân những ai đến đây bởi một thế giới ẩm thực độc đáo. Nếu chỉ có 24h ở Hội An, bạn có đủ tự tin là mình sẽ thưởng thức hết món ngon ở đây!
- 6 công thức nước uống với giấm táo giúp da đẹp, dáng thon
- Là dân Bình Thạnh, bạn đã thử hết những món ăn này chưa?
- Ăn gì đề ngăn chặn rụng tóc cho mẹ sau khi sinh
Bánh mì Phượng
Thực đơn của tiệm khá phong phú với hàng chục loại nhân, từ các loại chả, lạp xưởng đặc trưng của Việt Nam cho đến các món mang hơi hướng “Tây” như jambon, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói…, và đương nhiên không thể bỏ qua các loại nước xốt, mayonnaise đặc chế riêng của quán.
Ổ bánh mì được hoàn thành chỉ trong vòng 1 – 2 phút nhưng cực hài hòa với màu xanh của rau, màu hồng, đỏ, ngà của các loại thịt, chả, thêm chút nước xốt nâu quả thật khó chối từ.
Tọa lạc ở số 2B Phan Chu Trinh, thành phố Hội An, Quảng Nam, bánh mì Phượng mở cửa từ từ 6h sáng đến tận 22h đêm hàng ngày và gần như lúc nào cũng đông nghẹt khách.
Bánh chín tầng mây
Hấp dẫn thực khách ngay từ khi nghe cái tên, “Bánh chín tầng mây”- khá độc đáo!
Được làm từ bột sắn, nước cốt dừa, lá dứa… Có cảm giác dẻo dẻo, dinh dính khi ăn, bánh chín tầng mây ở Hội An cũng giống như món bánh da lợn của miền Tây.
Với giá mỗi chiếc bánh chỉ tầm khoảng hai nghìn đồng, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ khu chợ nào khi đến Hội An.
Sắn đập
Là món ăn vặt cực kỳ thu hút khách du lịch, đặt biệt là giới trẻ khi đến Hội An, bánh sắn đập trông rất hấp dẫn với những sợi dừa trắng nõn, những hạt đậu li ti trải đều trên bề mặt.
Bánh sắn đập ăn lúc nóng hay khi để nguội đều ngon. Đây chính là món ăn “gây thương làm nhớ” những ai ghé thăm Hội An và thưởng thức bánh sắn đập, là sự kết hợp hài hòa những sản vật cây nhà, lá vườn.
Xí Mà Phù (hay còn gọi là chè mè đen)
Xí mà phù (hay còn gọi là chè đen) là món ăn thanh mát, giản dị mà thực khách không thể nào bỏ qua mỗi lần có dịp ghé thăm phố cổ Hội An.
Để có được món chè đậm chất Hội An này, người nấu phải thật kỳ công và kỹ lưỡng. Những nguyên liệu làm nên nồi xí mà gồm mè đen, sắn dây, bột khoai lang, nước cốt rau má và đường. Mè đen được ngâm và đem xay nhuyễn, sau đó nấu cùng những nguyên liệu khác để làm nên vị bùi bùi, beo béo và ngọt thanh.
Dù xã hội có phát triển cỡ nào đi nữa thì ở Hội An, xì mà phù vẫn còn đó, như một trong những “biểu tượng” của văn hóa phố cổ nơi đây!
Bánh tráng thịt heo BBQ
Được mệnh danh là món ăn “huyền thoại” mà ai cũng phải thử khi đến Hội An.
Nhìn thoạt ngoài, món ăn này khá giống với kiểu BBQ nhưng cách ăn thì thú vị hơn BBQ rất nhiều. Một phần ăn cho 2 người với giá khoảng 80 nghìn, gồm có: thịt xiên, bánh tráng, rau sống.
Bánh hoa hồng trắng
Khá giống với dimsum, nhưng hình dạng bên ngoài lại giống như hoa hồng, có lẽ vì thế mà cái tên “bánh hoa hồng trắng” ra đời.
Bột bánh được trộn rất độc đáo, nhân bánh là một mẩu thịt heo xay nhỏ, thơm và đã được xử lý thật chuẩn để không còn vị tanh nữa.
Bánh hoa hồng trắng ăn kèm với tỏi phi và nước mắm ngọt.
Phạm Đoàn