Đà Nẵng – cái tên chẳng còn mấy xa lạ với những ai yêu thích du lịch và khám phá. Thế nhưng, nếu như bạn đến Đà Nẵng hàng chục lần mà chưa thưởng thức những món ăn sau thì quả thật là một thiếu sót lớn đấy nhé!
- Khu vườn Matcha Nhật mát lạnh nằm giữa Sài Gòn
- Mùa xuân, ăn gì để cơ thể tươi trẻ?
- 5 giải pháp thải độc cơ thể cực dễ áp dụng sau kỳ nghỉ Tết
Bánh mì Bà Lan
Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng thì không thể bỏ qua bánh mì kẹp chả bò và bánh mì Bà Lan là sự lựa chọn của khá nhiều người sành ăn.
Bánh mì giòn rụm, chả bò đầy ắp…là những đặc điểm nổi bật khiến cho xe bánh mì Bà Lan luôn đông khách và thậm chí là phải xếp hàng để được mua. Với giá khá bình dân, từ 18 đến 20 nghìn đồng một ổ nhưng lại không hề khiến du khách thất vọng về chất lượng. Nếu có dịp đến du hí ở Đà Nẵng, đừng quên ghé 62 Trưng Nữ Vương để thưởng thức món bánh mì “thần thánh” này nhé!
Bún chả cá – bún riêu Bà Ân
Tọa lạc ở 293-295 Hùng Vương – Đà Nẵng, bún chả cá – bún riêu Bà Ân “níu chân” du khách bởi vị thơm ngon riêng biệt mà khó nơi nào có được.
Chỉ với 20 đến 30 nghìn đồng cho một tô bún chả cá – bún riêu siêu thơm ngon, siêu chất lượng, ngại gì mà không thử phải không nào?
Bánh mì chấm
Cũng là bánh mì và những nguyên liệu bình thường như bánh mì ở Sài Gòn, nhưng đặc biệt ở chỗ là mỗi thứ đều nằm trên một chiếc đĩa riêng biệt chứ không phải nằm trong ổ bánh mì.
Điểm làm nên sự khác biệt khó quên của “Bánh mì chấm” đó chính là bơ vàng béo ngậy, thịt nguội thơm lừng, ăn kèm với chả, trứng cút và pate. Nếu bạn nào không thích ăn bánh mì có thể gọi xôi để thay thế, tuy nhiên xôi hơi khô.
Chỉ với khoảng 12 nghìn cho 1 phần ăn sáng hấp dẫn như vậy, ghé ngay 28 Chu Văn An, Đà Nẵng (kế bên bệnh viện Phụ Nữ) để thưởng thức bạn nhé!
Đà Nẵng hiện đang là điểm đến khá thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Ẩm thực Đà Nẵng cũng khá đa dạng, phong phú và đậm chất miền Trung. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ điểm đến cho những kì nghỉ sắp đến thì hãy thử chọn Đà Nẵng xem sao nhé!
Quyên Phạm (theo @ansapsaigon)