Thịt bò cà ri không phải là món ăn gần gũi với người Việt, nhưng nếu anh xã của bạn có ưa thích chinh phục những món cà ri, sao bạn không thử làm món cà ri bò kiểu Nhật để đãi chàng nhỉ?
Nguyên liệu:
– Thịt bò loại có gân – 500 gr
– Cà rốt – 1 củ
– Khoai tây – 1 củ
– Cà ri – 3 muỗng canh
– Tỏi băm – 3 tép
– Hành tây – 1 củ
– Nguyệt quế – 2 lá
– Hành lá – 3 nhánh
– Gừng – 1 lát
– Muối, tiêu, đường, nước xì dầu – gia vị
Cách chế biến:
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bản nhưng không quá dày. Chần thịt sơ qua nước sôi trong khoảng từ 5-7 phút, sau đó vớt ra sửa sạch để ráo nước.
– Tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho thịt bò vào hầm, đồng thời cho 3 nhánh hành lá, 2 lát gừng và 3 lá nguyệt quế đun cho đến khi thịt mềm.
– Làm nóng chảo, cho 2 muống canh dầu phi vào, dầu nóng cho hành tây xào nhanh trong 2 phút, sau đó cho tỏi và cà rốt, khoai tây vào xào cùng cho dậy mùi thơm, nêm chút muối cho vừa miệng.
– Trút tất cả vào nấu chung với nồi thịt bò, đun cho cà rốt mềm, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.
– Múc ra bát rắc thêm lá ngò lên trên là có thể thưởng thức. Món này ăn chung với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon miệng nhé.
Xem thêm công thức nấu cari bò hầm nước cốt dừa béo ngậy dưới đây.
Video hướng dẫn làm bò hầm cari nước cốt dừa.
Chúc các mẹ thành công!
Hạ Vi (Tổng hợp)