‘Chiều miệng’ anh xã thịt nhồi nấm hương hấp, dễ làm

Bạn “vụng” nội trợ, đang loay hoay không biết nên nấu gì cho bữa tối để gọi anh xã về nhà ăn cơm sau giờ làm. Nếu bạn đang bế tắc, thử đổi vị bữa cơm chiều cho anh xã bằng món “thịt nhồi nấp hương khô” hấp này nhé. Đảm bảo anh xã sẽ suýt soa đấy.

Nguyên liệu

thit nhoi nam9

– Nấm rơm khô: 10 cái

– Nạc vai: 200g

– Tôm khô: 20g

– Tỏi: 2 tép

– Rau mùi

– Bột bắp

– Dầu mè

– Muối, tiêu lượng vừa đủ

– Hạt dẻ: 3 hạt to

Cách chế biến:

Bước 1: Cho nấm hương khô ngâm trong nước cho mềm, sau đó cắt bỏ cuống, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

thit nhoi nam

Bước 2: Tôm khô ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.

thit nhoi nam1

Bước 3: Hạt dẻ và tỏi cắt nhỏ.

thit nhoi nam2

Bước 4: Thịt nạc vai băm nhỏ, ướp với 1 muống canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường (nếu bạn ăn nhạt có thể cho ít hơn), 1 muống canh cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu mè, muối tiêu ướp trong vòng 20 phút.

thit nhoi nam3

Bước 5: Khi thịt đã thấm gia vị cho thêm tỏi, hạt dẻ, tôm và rau mùi cắt nhỏ rồi trộn đều.

Bước 6: Rắc một lớp mỏng bột bắp lên trên nấm hương, sau đó nhồi thịt lên trên.

thit nhoi nam4

Bước 7: Đun sôi nồi hấp ở nhiệt độ 70 độ C, cho nấm dồn thịt lên xửng rồi hấp trong vòng từ 10 -15 phút cho thịt chín.

thit nhoi nam6

Bước 8: Làm nước sốt: Cho 2 thìa cà phê bột bắt vào chén cho nước đánh tan. Bắc chảo lên bếp đun sôi nước cho chén bột bắp vào đánh đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

thit nhoi nam7

Bước 9: Cho nấm ra đĩa rắc thêm rau mùi cắt nhỏ, rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức.

thit nhoi nam8

Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Thật quá dễ phải không nào. Bắt tay vào làm luôn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách làm lẩu gà nấm rơm tại đây.

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN