Bạn “vụng” nội trợ, đang loay hoay không biết nên nấu gì cho bữa tối để gọi anh xã về nhà ăn cơm sau giờ làm. Nếu bạn đang bế tắc, thử đổi vị bữa cơm chiều cho anh xã bằng món “thịt nhồi nấp hương khô” hấp này nhé. Đảm bảo anh xã sẽ suýt soa đấy.
Nguyên liệu
– Nấm rơm khô: 10 cái
– Nạc vai: 200g
– Tôm khô: 20g
– Tỏi: 2 tép
– Rau mùi
– Bột bắp
– Dầu mè
– Muối, tiêu lượng vừa đủ
– Hạt dẻ: 3 hạt to
Cách chế biến:
Bước 1: Cho nấm hương khô ngâm trong nước cho mềm, sau đó cắt bỏ cuống, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Tôm khô ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 3: Hạt dẻ và tỏi cắt nhỏ.
Bước 4: Thịt nạc vai băm nhỏ, ướp với 1 muống canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường (nếu bạn ăn nhạt có thể cho ít hơn), 1 muống canh cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu mè, muối tiêu ướp trong vòng 20 phút.
Bước 5: Khi thịt đã thấm gia vị cho thêm tỏi, hạt dẻ, tôm và rau mùi cắt nhỏ rồi trộn đều.
Bước 6: Rắc một lớp mỏng bột bắp lên trên nấm hương, sau đó nhồi thịt lên trên.
Bước 7: Đun sôi nồi hấp ở nhiệt độ 70 độ C, cho nấm dồn thịt lên xửng rồi hấp trong vòng từ 10 -15 phút cho thịt chín.
Bước 8: Làm nước sốt: Cho 2 thìa cà phê bột bắt vào chén cho nước đánh tan. Bắc chảo lên bếp đun sôi nước cho chén bột bắp vào đánh đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.
Bước 9: Cho nấm ra đĩa rắc thêm rau mùi cắt nhỏ, rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức.
Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Thật quá dễ phải không nào. Bắt tay vào làm luôn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cách làm lẩu gà nấm rơm tại đây.
Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)