Đùi gà rim tiêu ngon đậm vị và siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình!
Đùi gà xưa nay vẫn là món khoái khẩu của nhiều người, không những ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thay vì ra ngoài cửa hàng tiện lợi, tại sao không tranh thủ những ngày nghỉ lễ này để vào bếp, thể hiện tài nấu nướng nhỉ?
Nguyên liệu:
– 6 đùi gà
– Muối
– Bột ngọt
– Tiêu xay nhuyễn
– Đường
– Hạt nêm
– Dầu ăn
– Tỏi: băm nhuyễn
– Ớt: thái lát mỏng
– Hành, ngò.
Thực hiện:
– Dùng dao khía dọc phần đùi gà để thấm gia vị tốt hơn.
– Trộn đều: 1 muỗng café muối, 1 muỗng café tiêu, ½ muỗng café bột ngọt rồi ướp đều lên đùi gà.
– Làm nước rim đùi gà: cho vào một tô riêng: 2 muỗng café đường + ½ muỗng café hạt nêm + 1 muỗng café tiêu + 1,5 muỗng café tương ớt + 3 muỗng café nước mắm, khuấy đều cho tan.
– Cho chảo lên bếp, cho dầu vào.
– Dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên cho giòn 2 mặt, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.
– Tiếp tục cho tỏi + ớt vào phi đến khi nghe mùi thơm rồi cho nước rim đùi gà vào. Tiếp tục khuấy tan cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho đùi gà vào.
– Đảo liên tục để gia vị thấm vào đùi gà, cho đến khi thấy phần nước rim keo lại, sệt sệt là có thể tắt bếp.
– Cho ra đĩa, rắc thêm hành, ngò để trang trí.
– Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon!
Ngày lễ này nếu không đi du lịch thì đừng quên vào bếp và trổ tài nấu nướng cho người thương nhé!
Queenie