Bạn muốn làm chín những trái bơ còn xanh, bạn không cần dùng hóa chất độc hại, chỉ cần biết 3 mẹo này thôi trái bơ sẽ chín thơm ngon.
Ủ trong bao gạo
Ảnh minh họa.
Cách làm rất đơn giản, bơ sau khi mua về, bạn dùng khăn lau sạch hoặc rửa với nước, lau khô sau đó cho vào thùng gạo, dùng gạo phủ kín. Ủ trong 2-3 ngày là bơ chín ngon đẹp và an toàn không sợ bị hóa chất rồi.
Làm chín bằng lò vi sóng
Bọc giấy bạc cho vào lò vi sóng quay trong 10 phút là bơ chín.
Bơ trước khi cho vào lò vi sóng, bạn dùng giấy bạc bọc kín trái bơ, mở lò vi sóng ở nhiệt độ 90 độ C, quay trong vòng 10 phút bơ sẽ chín mềm, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Quá nhanh và quá dễ mà an toàn nữa phải không nào?
Dùng trái cây khác để làm chín bơ
Ảnh minh họa.
Bạn có tin không? Sự thật thì hoàn toàn có thể đấy! Bạn chuẩn bị túi giấy dạng thô, màu tối, thêm vài quả chuối hoặc táo. Bơ sau khi hái hoặc mua về, rửa sạch, lau khô cho vào túi giấy chung với táo hoặc chuối đậy kín túi lại. Khí gas từ các loại trái cây khác sẽ giúp bơ chín nhanh hơn, thường chỉ mất 1-2 ngày là bơ chín ngon đẹp.
Bình Nguyên (Tổng hợp)