10 món ngon nổi tiếng ở “quốc đảo sư tử”

m thực Singapore vô cùng đa dạng, một sự pha trộn của Mã Lai, Trung Quốc, ảnh hưởng của Indonesia, Ấn Độ và phương Tây. Một chuyến viếng thăm đất nước này để thưởng thức các món ăn từ các quầy bán rong cho đến các nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn bị mê hoặc ngay tức thì.

Dưới đây là 10 món ăn nổi tiếng ở Singapore được du khách yêu thích:

1Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu của ẩm thực Singapore. Chất lượng món cơm gà này còn phụ thuộc vào nguyên liệu gà và cơm phải đảm bảo chất lượng và bổ trợ cho nhau.

2Cua sốt ớt

Cua sốt ớt thu hút thực khách ở hương vị cay nồng của tương ớt, thơm ngon, hòa quyện theo đó là thứ nước sốt cà chua sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ. Món này có thể ăn kèm với bánh mì. dùng chấm vào nước sốt.

3Laksa

Mì cho vào món súp cà ri dừa cay với tôm, chả cá, trứng và thịt gà – một món ăn kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và Mã Lai. Laksa cũng có nhiều cách chế biến, nhưng một trong những cách chế biến phổ biến ở Singapore là Laksa Katong, với mì cắt nhỏ, cuộn lại và đôi khi được thêm vào vài lát đậu phụ.

4Hủ tiếu xào (Char Kuay Teow)

Char kway teow có sự pha trộn hương vị độc đáo từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, nguyên liệu gồm có hủ tiếu, giá đỗ, lạp xưởng, tôm, trứng gà, mực ống, một vài nhánh tỏi, mù tạt, mực ống tươi, dầu thực vật hoặc có thể dùng mỡ.

5Mì xào khô (Hokkien Prawn Mee)

Đây là món mỳ xào khô kết hợp giữa mỳ trứng và mỳ gạo đã được nấu chín. Mỳ được xào với nước tương và các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, tôm. Để gia tăng hương vị cho món ăn, các đầu bếp thường sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính.

6Cá đuối nướng

Có nguồn gốc từ ẩm thực đường phố, cá đuối nướng đã trở thành một món ăn hải sản phổ biến phục vụ tại quầy hàng bán rong. Cách chế biến là thịt cá ​​bỏ trong một thứ nước sốt – một thứ gia vị cay với cà chua, ớt và mắm tôm là các thành phần cơ bản – sau đó được bọc trong lá chuối và nấu chín từ từ trên một chiếc vỉ nướng.

7Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá cũng là một món ăn có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Món này được nấu bằng cách đun đầu cá trong nước sốt cà ri cay nồng cùng với các loại rau và gia vị me chua tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn người dùng. Món này thường được ăn chung với cơm hoặc bánh mì.

8Thịt nướng Satay

Nguyên liệu thịt nướng Satay thường là thịt gà, thịt bò hoặc cừu được tẩm ướp gia vị sau đó được xiên trên những que xiên nhỏ, nướng trên than củi đỏ rực để ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt đặc trưng của món ăn này.

9Cơm thịt xá xíu

Món thịt xá xíu thơm ngon ăn kèm với cơm hoặc mì cũng là món ăn quen thuộc của người dân Singapore.

10Hàu chiên trứng

Món ăn này gồm trứng trộn bột chiên cùng hàu, trang trí một vài lá rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn.

Theo singapore-guide.com
Phụ Nữ Ngày Nay 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN