Ngày Tết cả gia đình quây quần bên chén trà nóng kèm một đĩa mứt gừng dẻo thơm sẽ ấp cúng biết bao.
Nguyên liệu:
– Gừng bánh tẻ: 200g
– Dứa (thơm): 1/2 quả
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Đường: 200g
– Vỏ chanh, quýt
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi, trụng qua nước sôi rồi để nguội.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.
Bước 3: Vỏ chanh hoặc quýt ngâm với nước muối trong 2 tiến, vớt ra để khô.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho dứa vào xào cho ra nước, sau đó cho gừng vào xào chung.
Bước 5: Cho đường và vỏ chanh vào sên trên lửa vừa, để các nguyên liệu rút hết nước tắt bếp, để nguội.
Chúc các bạn thành công!
Hạ Vi (Tổng hợp)