Đêm Giáng sinh bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa tiệc thịnh soạn cho cả nhà. Sao không nghĩ đến món mì Ý sốt nhỉ? Công thức làm món mì Ý sốt kem sẽ mang đến không khí noel, chút tuyết trắng nơi xứ lạnh cho mùa Giáng sinh thêm trọn vẹn.
Nguyên liệu:
– Mì Ý sợi tròn: 400g
– Thịt ba rọi xông khói: 50g
– Tôm sú: 50g
– Kem tươi: 100ml
– Nấm rơm: 50g
– Ngò tây băm nhuyễn: 1 muỗng canh
– Tỏi băm: 1 muỗng
– Muối, tiêu, rượu vang trắng, dầu ô liu, sốt mayonaise, hạt nêm
Cách chế biến:
Bước 1: Nấm rơm, rửa sạch sau đó thái lát mỏng.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chẻ đôi.
Bước 4: Thịt ba rọi xông khói thái chỉ để sang một bên.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào chờ dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào chín.
Bước 6: Khi nấm chín cho thịt ba rọi, tôm vào xào cho thịt tôm săn lạ. Sau đó, cho tỏi, 2 muỗng rượu vang trắng, kem tươi vào, nêm 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối, 1/2m hạt nêm vào, đảo nhanh tay để gia vị thấm đều. Cuối cùng, cho mì Ý vào, thêm 2 muỗng sốt mayonnaise trộn đều, rồi tắt bếp.
Bước 7: Vớt mì ra đĩa, cho tôm lên trên, rắc mùi tây, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với món mì Ý sốt kem này.
Hạ Vi (Tổng hợp)