Gỏi cóc là món ăn dễ làm, có lợi cho sức khỏe, có thể làm món ăn vặt hoặc ăn chung trong bữa cơm đều được.
- 3 tuyệt chiêu giúp phái đẹp hết đau bụng ngày “đèn đỏ”
- 6 bước làm sinh tố xanh giúp dưỡng da, giữ dáng
Nguyên liệu:
– 2 trái cóc xanh
– 1/2 chén ruốc sấy
– Lá quế
– Hành phi
– Tỏi phi
– Mè rang (vừng)
– Chanh
Cách làm:
Bước 1: Cóc gọt vỏ thái lát mỏng rồi thái thành sợi nhỏ. Hoặc bào mỏng tuỳ thích. | |
Bước 2: Ruốc rang thơm với chút đường rồi trộn chung với hành phi. Cho cóc, hành ruốc, tỏi phi, lá quế vào tô, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối tôm. | |
Bước 3: Trộn đều lên. Cho gỏi ra đĩa, thêm mè rang lên mặt. |
Thành phẩm:
Cóc giòn, vị chua ngọt, ăn với ruốc hành thơm, là một trong những món ăn chơi, khai vị hấp dẫn.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)