Bao tử cá basa chiên giòn

Bao tử cá basa bọc lớp bột, chiên giòn, khi ăn có vị sần sật, béo ngậy, chấm cùng mắm me chua ngọt.

19. Bao tử cá basa chiên giòn

Nguyên liệu:

– Bao tử cá: 300 gr
– Bột chiên giòn
– Me.

Cách làm:

– Bao tử cá: làm sạch với chanh và muối.

– Nấu nước gần sôi cho bao tử vào nấu thêm ít phút là được. Rửa bao tử lại lần nữa để ráo.

– Ướp bao tử với ít ngũ vị hương (tuỳ thích), 1/2 thìa canh dầu hào, ít hạt nêm hoặc bột ngọt. Cho ít bột chiên giòn vào trộn đều với bao tử.

– Cho bột chiên giòn ra tô, thêm ít nước vào khuấy hơi sệt là được.

– Cho bao tử vào tô bột rồi đem chiên vàng đều. Làm lần lượt cho đến hết.

– Làm nước chấm: 50 gr me cho ít nước sôi vào lọc lấy nước chua, thêm đường và nước mắm cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Thêm tỏi ớt băm vào.

– Bao tử chiên giòn chấm với mắm me hoặc tương ớt.

19. Bao tử cá basa chiên giòn1

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN