So với sữa bò, sữa hạnh nhân chứa ít kalo và chất béo nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân.
- Cách làm sữa hạnh nhân tại nhà
- 5 lý do làm bạn trở nên thích mít hơn
- 8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa ‘bơm’ đủ nước cho cơ thể
Là một loại sữa được làm từ hỗn hợp xay trộn quả hạnh nhân với nước sau đó lọc đi để loại bỏ những chất bã, sữa hạnh nhân không chỉ có hương vị đậm đà, dễ chịu và sánh mịn như các loại sữa thông thường mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe người dùng.
Hỗ trợ giảm cân, đẹp da
So với sữa bò, sữa hạnh nhân chứa ít kalo và chất béo nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân, tốt cho thị lực và giúp xương chắc khỏe hơn.
Trong sữa hạnh nhân có bổ sung vitamin D, cung cấp khoảng một phần tư lượng ăn hàng ngày. Trung bình mỗi ly sữa hạnh nhân (240 ml) cung cấp 25% lượng thức ăn hàng ngày, giúp giảm cảm giác thèm ăn/đói bụng.
Không những thế, trong mỗi ly sữa như vậy còn chứa 20%-50% nhu cầu vitamin E hàng ngày cho mỗi người. Vitamin E là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ có thể làm giảm chứng viêm, căng thẳng, mang lại một làn da khỏe mạnh hơn.
Ngăn ngừa nhiều bệnh
Sữa hạnh nhân không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol, ít natri và chứa các acid béo omega giúp phòng ngừa tăng huyết áp và bệnh tim.
Sữa hạnh nhân có lượng canxi dồi dào, giúp cung cấp 20%-45% nhu cầu hàng ngày của bạn cho mỗi khẩu phần. Canxi đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ xương, bao gồm cả việc ngăn ngừa gãy xương và loãng xương. Hơn thế nữa, canxi cần thiết cho hoạt động của tim, thần kinh và cơ bắp.
Với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, cần hạn chế lượng đường vào cơ thể thì sữa hạnh nhân chính là sự lựa chọn sáng suốt. Sữa hạnh nhân tự nhiên có lượng đường thấp, nhưng phải là sữa hạnh nhân tự tay bạn pha chế. Vì hiện nay trên thị trường một số loại sữa hạnh nhân đã được làm ngọt quá mức, làm mất đi công dụng chính của sữa hạnh nhân. (Bạn có thể tham khảo cách làm sữa hạnh nhân tại đây).
“Thuần chay”
Một số người (đặc biệt là những ai theo chế độ thuần chay) phải tránh/hạn chế uống sữa hoặc những sản phẩm từ sữa.
Tuy nhiên, sữa hạnh nhân là hoàn toàn dựa trên thực vật. Sản phẩm này cũng thích hợp cho những người bị dị ứng sữa – sữa hạnh nhân không chứa các protein gây dị ứng.
Sữa hạnh nhân có thể uống không hoặc thêm vào ngũ cốc và cà phê cũng như sử dụng trong nhiều công thức để nấu ăn và nướng bánh. Hãy bổ sung sữa hạnh nhân để có một cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!
QP