Trứng là thực phẩm rất tốt với sức khỏe của con người, thế nhưng nó lại không hề tốt với một số người đang mắc các bệnh sau.
Bệnh gan
Mặc dù trứng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng người mắc bệnh gan không nên ăn trứng vì lòng đỏ trứng chứa chất béo và cholesterol, nếu ăn quá nhiều có thể làm tổn hại thêm chức năng trao đổi chất của gan.
Bệnh thận
Bệnh nhân mắc bệnh thận có chức năng thận kém và rất khó chuyển hóa các thực phẩm giàu protein như trứng. Nếu bạn ăn quá nhiều, nó sẽ làm cho tình trạng bệnh thận nặng thêm. Do đó, bệnh nhân thận không thích hợp để ăn quá nhiều trứng.
Thai sản
Phụ nữ vừa mới sinh con cũng cần ăn ít trứng để không gây gánh nặng cho dạ dày và gây khó tiêu.
Những người bị dị ứng với trứng
Trong cuộc sống, một số ít người bị dị ứng với trứng. Nguyên nhân do protein trong trứng có tính kháng nguyên nhất định. Khi nó tương tác với các tế bào có kháng thể trong dạ dày, nó sẽ gây ra phản ứng dị ứng, đau dạ dày và phát ban.
Do đó, những người bị dị ứng với protein nên tránh ăn trứng.
Theo ngoisao.vn