Những loại thảo mộc phụ nữ mang thai nên dùng

Gừng, bạc hà, hoa cúc,… mang trong mình nhiều dưỡng chất quý giá. Theo các chuyên gia, chúng là những loại thảo mộc mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai.

Tất cả các loại thực phẩm bạn ăn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và thuốc cũng như vậy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bổ trợ sức khỏe cho mẹ và thai nhi, nhưng chúng đều có những tác dụng phụ nhất định. Do đó, thảo mộc là sự thay thế hoàn hảo để mẹ bầu vừa có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.

Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.

Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.

Những loại thảo mộc phụ nữ mang thai nên dùng

Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.

Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:

Gừng

Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.

Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.

Bạc hà

Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.

Những loại thảo mộc phụ nữ mang thai nên dùng

Lá cây tầm ma

Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.

Hoa cúc

Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.

Lá mâm xôi

Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.

Nguồn Phununews

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN