Gà đen có thật dinh dưỡng hơn gà bình thường?

Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến trên bàn ăn của mỗi gia đình. Không chỉ mềm và ngon, mà dinh dưỡng thịt gà cũng rất phong phú! Nhưng có ý kiến cho rằng, gà đen có nhiều dinh dưỡng hơn các loại gà khác. Vậy thực hư ra sao?

Giống gà nào bổ dưỡng nhất, Ăn gà thế nào, phần nào của gà là tốt và không tốt? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tiết lộ sự thật:

Giống gà nào bổ dưỡng nhất?

Gà cũng có các giống khác nhau nên cũng có một số khác biệt về dinh dưỡng.

Ví dụ:

Gà đen có hàm lượng sắt cao. Hàm lượng axit amin và nguyên tố vi lượng cao hơn. Tuy nhiên, những chất dinh dưỡng này cũng thường được tìm thấy ở những con gà khác. Dù hàm lượng hơi khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là giá trị dinh dưỡng của gà đen là cao nhất.

Và ngay cả khi những con gà cùng một giống, nếu có thức ăn khác nhau và môi trường sống khác nhau, thì hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ khác nhau.

Do đó, chúng ta không thể cho rằng gà giống gà này sẽ nhiều dinh dưỡng hơn giống gà khác.16.Gà đen có thật dinh dưỡng hơn gà bình thường

Ăn gà thế nào để bổ dưỡng?

Sử dụng ít dầu và muối để nấu gà: ví dụ gà hấp hạt dẻ, súp gà hầm.

Khi nấu ăn, gà thường được kết hợp với các loại rau (như củ cải trắng, cà chua, ớt ngọt, bí ngô, rau bina), nấm (như nấm đen), khoai tây, các loại hạt (như hạt dẻ), sẽ khiến cho dinh dưỡng toàn diện hơn.

Bạn có thể thêm các loại thảo mộc khác nhau khi nấu gà, chẳng hạn như:

– Gừng có thể nuôi dưỡng và tăng cường tinh chất, giảm cảm lạnh và cải thiện khả năng miễn dịch của con người;
– Lycium barbarum có thể nuôi dưỡng gan và thận;
– Nhân sâm và Codonopsis có lợi cho bệnh nhân bị lách và phổi yếu, khó thở và có thể cải thiện tình trạng lạnh.
– Astragalus có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

16.Gà đen có thật dinh dưỡng hơn gà bình thường1

Những phần nào của gà có thể ăn? Và không thể ăn?

1. Phao câu và cổ gà

Nếu muốn ăn, bạn có thể mua gà từ một siêu thị lớn, hoặc sau khi mới thịt.

Lý do: Có các tuyến mỡ ở phao câu gà và tuyến ức trên cổ gà… tất cả đều ẩn rất nhiều chất độc hại như vi khuẩn, virus, chất gây ung thư,… vì vậy không nên ăn phao câu và cổ gà.

2. Nội tạng gà

Nó có nghĩa là mề gà (dạ dày), tim gà, gan gà, ruột gà và thận gà.

Thỉnh thoảng có thể ăn nhưng không nên ăn nhiều nội tạng gà. Bởi vì nội tạng của gà tiếp xúc trực tiếp với “các chất có hại” trong thực phẩm hoặc các chất chuyển hóa, nên chúng có nhiều khả năng còn lại “các chất có hại” trong dạ dày hơn ở phần thịt gà.

 

16.Gà đen có thật dinh dưỡng hơn gà bình thường2

3. Chân gà

Mặc dù nó rất giàu collagen, nhưng việc ăn collagen này không giúp bạn đẹp hơn. Và hàm lượng chất béo, calo rất cao, cùng với protein thấp và các chất dinh dưỡng khác, nó thích hợp với những người cần giảm cân.

Quan trọng hơn là khi ăn chân gà, mọi người đều thích ăn chân gà ngâm ớt hoặc nước xốt cay, điều này dễ dẫn đến hàm lượng natri quá mức.

Lưu ý: Đầu gà và đầu cánh gà không có độc tố, nên có thể ăn.

Phần nào của gà nên ăn?

– Thịt ức gà: ít calo và ít chất béo, thịt gà nguyên chất có hàm lượng protein cao nhất và là một phần tốt nhất của gà.
– Đùi gà: kẽm, sắt và các chất dinh dưỡng khác có hàm lượng cao và thịt mềm, nhưng tốt nhất là nên lột da khi ăn đùi gà.
– Cánh gà: hàm lượng protein cao, quan trọng hơn là béo và ngon.

Chú ý khi ăn thịt gà

1. Ăn thịt bổ dưỡng hơn uống nước súp gà

Thành phần dinh dưỡng chính của thịt gà là protein, cũng như các khoáng chất như chất béo, vitamin và canxi. Tuy nhiên, chỉ 5% đến 10% thịt gà có thể được hòa tan trong súp trong quá trình hầm.

Người ta đã thử nghiệm rằng một bát súp gà chứa khoảng 0,4g / 100g protein, và hàm lượng protein của thịt gà là 18,5g / 100g, và hàm lượng protein gà gấp 50 lần so với súp gà.

Do đó, dinh dưỡng của thịt gà cao hơn nhiều so với súp gà.

16.Gà đen có thật dinh dưỡng hơn gà bình thường3

2. Tốt nhất là uống súp gà sau khi đã vớt bỏ mỡ

Sau khi nấu súp gà, sẽ có một lớp mỡ nổi trên mặt, nó không chỉ béo ngậy và khiến mọi người mất cảm giác ngon miệng mà còn có hàm lượng chất béo cao, dễ dẫn đến béo phì và gây ra các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tăng mỡ máu và tiểu đường. Tốt nhất nên uống súp gà sau khi đã vớt bỏ mỡ.

16.Gà đen có thật dinh dưỡng hơn gà bình thường4Theo Autran (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN