GallerySỐNG KHỎEKỹ năng sống 8 thực phẩm không tốt như bạn tưởng 16/09/2019 Chia sẻ Facebook Tweet tweet Trái cây bị mất một lượng lớn chất xơ khi ép thành nước, chưa kể, chúng chứa nhiều đường, dễ gây tăng cân. Thói quen ăn uống giúp giữ dáng, bảo vệ sức khỏe Điều kỳ diệu xảy ra khi uống 4 tách trà mỗi tuần Nước ép trái câyTrái cây là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi đã được ép thành nước, chúng mất đi lượng lớn chất xơ, thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Dung nạp một lượng lớn nước ép trái cây có thể làm tăng lượng đường máu. Tốt nhất, bạn nên ăn cả quả thay vì ép lấy nước. Thanh granolaThanh granola là thực phẩm quen thuộc với nhiều người ăn kiêng. Chúng được coi là bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng cũng chứa nhiều đường, khoảng từ 15 – 30 g mỗi thanh. Bạn không nên ăn quá nhiều để tránh làm tăng lượng đường máu. SushiSushi là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm sushi bán sẵn hiện nay có chứa mayonnaise, phô mai kem, nước sốt… làm tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, khiến chúng chứa hàm lượng calories bằng lượng khuyến cáo cho cả ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều, cân nặng có thể tăng lên chóng mặt. Cá nuôi trong trang trạiCá hoang dã chứa nhiều Omega 3, rất tốt cho tim mạch. Hiện nay, nhiều loại được nuôi trồng trong trang trại chứa các chất phụ gia hóa học mà nông dân sử dụng để làm cho chúng phát triển nhanh hơn. Các chất này không tốt cho sức khỏe. Thực phẩm không chứa chất béoCác thực phẩm không chứa chất béo từng được coi là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hàng đầu. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, nhiều nhà sản xuất dùng đường tinh luyện để giữ hương vị cho thực phẩm. Vì vậy, chúng có thể là những ‘quả bom đường’ nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Tốt nhất, bạn nên ăn các thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh như phô mai, sữa chua Hy Lạp… Ngũ cốcNgũ cốc luôn được coi là một giải pháp đơn giản cho bữa sáng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ngũ cốc đều tốt. Phần lớn trong số chúng được làm từ ngũ cốc tinh chế. Trong quá trình chế biến này, ngũ cốc sẽ mất một lượng đáng kể chất xơ và các chất dinh dưỡng khác giúp bạn no lâu. Chưa kể lượng đường được thêm vào ngũ cốc để làm cho chúng ngon hơn và hấp dẫn không tốt cho sức khỏe. Bánh mì trắngBánh mì trắng được làm từ ngũ cốc tinh chế thiếu chất dinh dưỡng và chất xơ lành mạnh. Trong khi đó chất xơ góp phần duy trì cân nặng, ổn định huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Thay vì ăn bánh mì trắng, bạn hãy chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. Đậu nànhTheo Trung tâm an toàn thực phẩm Hoa Kỳ, các loại hạt giống biến đổi gien đang được sử dụng để canh tác tới 90% sản lượng ngô, đậu nành và bông tại Mỹ. Chúng không chỉ không đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như dị ứng, ức chế miễn dịch, kháng kháng sinh hay ung thư. Theo Vienne (ngoisao.net) Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn