Vào thời điểm này, bổ sung dưỡng chất để tăng cường hệ miễn dịch là một trong những cách tốt và quan trọng nhất để phòng chống bệnh COVID-19. Bổ sung 3 loại rau sau đây để cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!
Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…).
Khi hệ miễn dịch gặp những vấn đề bất thường, các tác nhân gây bệnh sẽ dễ bề tấn công cơ thể. Tăng cường hệ miễn dịch tức tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Bổ sung các loại trái cây, rau củ sẽ góp phần tăng sức đề kháng và xây dựng hệ thống miễn dịch “kiên cố”, có sức khỏe vượt qua màu dịch COVID-19. Tiêu biểu như: bông cải xanh, ớt chuông đỏ, đu đủ…
Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng làm giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch.
Đặc biệt, bông cải xanh chứa một lượng tương đối lớn chất xơ, các loại vitamin A, C và E cũng như các chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần cải thiện làn da, hữu hiệu cho chế độ ăn kiêng của chị em phụ nữ.
Mỗi tuần nên ăn xen kẽ từ 1 đến 2 món có bông cải xanh để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình nhé!
Ớt chuông đỏ
Tuy không có vị chua nhưng thực tế thì ớt chuông đỏ lại chứa lượng vitamin C gấp đôi chanh/cam… Đây là một trong những loại vitamin có lợi cho hệ miễn dịch, đặc biệt cần thiết trong mùa dịch COVID-19.
Có nhiều cách để bổ sung vitamin C và ăn ớt chuông đỏ là một trong những cách đó! Đừng quên đưa vào thực đơn mỗi tuần của gia đình mình nhé!
Đu đủ
Nhiều chị em phụ nữ rất chăm chỉ ăn đu đủ để đẹp da và tăng kích cỡ vòng 1 nhưng ít ai để ý rằng đây cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin hiệu quả, nhất là nguồn vitamin C, xây dựng hệ thống phòng bệnh tương đối hiệu quả.
Thông thường, có thể tìm thấy khoảng 224% lượng vitamin C trong một quả đu đủ. Loại trái cây này cũng có chứa enzyme tiêu hóa gọi là papain với tác dụng chống viêm hiệu quả. Không những thế, đu đủ còn có lượng kali, vitamin B và folate dồi dào, tất cả đều có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.
Ngoài ba loại rau trên thì kiwi, trà xanh, nghệ, mật ong, cam… cũng góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng hệ miễn dịch và giúp cơ thể phòng chống bệnh hiệu quả. Mùa dịch này, sức khỏe luôn là vấn đề đáng quan tâm nhất. Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bản thân và mọi người trong gia đình để cùng nhau chiến thắng COVID-19 nhé!
Queeenie