Làm sao cứ phải lấy chồng?
Thứ Sáu, 31/01/2014, 06:59 AM (GMT+7)

1. Hồi em mình tốt nghiệp đại học, đi làm 2 năm, vẫn chưa có người yêu, cô dì chú bác ngấm ngầm thở dài mỗi lần giỗ Tết. Hôm nào vô ý cắm hương không từ ban thờ trên cao xuống dưới thấp hay hoa quả chưa “tắm” qua nước đã để lên cúng, thế nào cũng lãnh một câu: “vô ý thế làm sao lấy được chồng”!

2. Có lần đi ăn kem bạch đằng, nghĩa là quán mặt tiền đường xôn xao trai gái Tây ta chộn rộn đến tận 2 giờ sáng ấy, có nhóm 3-4 cô sau khi ăn đến 7-8 phần kem, đang xúm nhau kể chuyện gì, cười phá lên, giai đi cùng bảo mình: mấy cô đấy mà không ế thì chớ kể, ăn nhiều cười to… duyên như thế làm sao lấy được chồng!

3. Cô em con bà cô mình vẽ đẹp nhất cả họ hồi xưa, từ bé tý kỳ thi nào luôn không thủ khoa cũng á khoa, học xong được giữ lại trường, rồi đi học ở Anh, ở Nhật, cứ một lần gặp mẹ mình là bà cô lại thầm thì.. “nó hết thạc sĩ rồi tiến sĩ, làm sao mà lấy được chồng hả chị, khổ quá”! Mình bảo có thấy khổ gì đâu, các bà lườm cho cả ngày, bảo con gái gì không biết thương thân, thương bố mẹ. Hóa ra học cao không làm sao lấy được chồng thì cũng là bất hiếu!

4. Một em chân cũng dài, công việc cũng tạm tạm ổn, than thở rằng mới họp lớp, các bạn đều đã lấy chồng, có con, tất cả đều nhìn em với vẻ lượng thứ: “Mày cứ khó tính thế, đến cái khăn giấy cũng phải dùng của mình, tự mang, hở ra là đi du lịch, chả nghĩ chuyện tạo nên tổ ấm mà cứ thích đi đi đi… thế làm sao mà lấy được chồng?”. Bình thường chẳng sao, cô ấy ở văn phòng lúc nào cũng vui như Tết, từ sau hôm họp lớp, thấy mục tiêu chọn được một giai chịu lấy mình quan trọng hơn việc chọn Tây Tạng hay Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến năm tới! Theo ý kiến của tất cả các bạn gái của cô ấy, thì phụ nữ không chồng là bất toàn, là chưa trưởng thành và ổn định!

Hóa ra chuyện lấy chồng cũng là tâm lý mang tính bầy đàn!

Các cô bị đặt cho câu hỏi (mà không cần trả lời) đấy, chắc cũng muốn bật lại: LÀM SAO CỨ PHẢI LẤY CHỒNG? nhưng chắc sợ câu trả lời khó viết lên đây, sợ bị ném đá nên đành im...

N.Q

Tin khác

Ý kiến bạn đọc