Sake có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong chín thơm, chấm cùng tương ớt cay cay ngọt ngọt.
Nguyên liệu:
– Sake 1-2 trái
– Bột chiên giòn
– Dầu chiên
Cách làm:
– Sake chọn trái to ngon, bỏ vỏ, rửa lại cho sạch mủ.
– Cắt sake ra làm đôi, bỏ phần cùi bên trong, cho vào thau nước có muối để sake sạch mủ và không bị thâm đen. Rửa lại với nước và để ráo.
– Bột chiên giòn hoà với ít nước cho sệt. Cho sake vào trộn đều.
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sake vào chiên với lửa vừa, khi thấy vàng thì mở lớn lửa để phần bột bên ngoài vàng giòn, sake bên trong thì chín mềm ngon.
– Sake chín vàng giòn, cho vào giấy thấm dầu. Ăn không hoặc chấm cùng tương ớt.
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net