Canh cá thác lác với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát.
- Lẩu bò mắm ruốc
- Món canh cá Quỳnh Côi dân dã đậm hồn quê của người Thái Bình
- Canh cá điêu hồng nấu măng chua
Nguyên liệu:
– 200 gr cá thác lác nạo
– 1/2 bông cải trắng
– 1/2 bông cải xanh
– 1 củ cà rốt
– Hành ngò
– Nước dùng heo hoặc gà
Cách làm:
Bước 1: Thịt cá thác lác sau khi nạo cho vào ngăn mát 30 phút. Sau đó nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và một chút đầu hành băm nhỏ. Dùng muỗng tán đều trong 15 phút cho cá được dai giòn.
Bước 2: Bông cải tách miếng vừa ăn ngâm rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát vừa ăn.
Bước 3: Đun sôi nước dùng cho phần cà rốt bông cải vào, nêm thêm một ít muối, hạt nêm. Khi nước sôi, vo từng viên cá cho vào. Cá nổi lên là đã chín, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm hành ngò tiêu lên mặt.
Thành phẩm:
Canh với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát hấp dẫn.
Theo Chang Chép – ngoisao.net