Chim bồ câu hầm hạt sen, táo đỏ
Thứ Năm, 30/05/2013, 14:52 PM (GMT+7)

Món này không chỉ tuyệt vời cho các bé, ông bà mà còn rất tốt cho các mẹ muốn bổ dưỡng mà không béo hoặc cho người mới ốm dậy, cần bồi bổ. Đặc biệt là những người mất ngủ.

Bồ câu sau khi thui, làm sạch, mổ moi thật khéo để nhồi cho dễ, ướp chút muối khoảng 30 phút.

Táo đỏ, hạt sen tươi, rửa sạch, xào chung và nhồi vào bụng chim, có thể theo chút muối, không cần đường hay bột nêm vì táo đỏ đã ngọt và hạt sen bùi rồi. Sau đó nhồi nhân hạt sen táo đỏ này vào bụng chim cho thật khéo và chưng cách thủy trong khoảng 1 tiếng. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì chỉ 10 phút là tắt lửa, để đến khi nguội bớt mới mở.

Lưu ý là không tiêu, không nước mắm để món này giữ nguyên vị ngọt của thịt chim, vị ngọt và bùi tự nhiên của hạt sen và táo đỏ 

Giá tham khảo: 150.000VND/con

(Theo comchieungon.com)


Tin khác

Ý kiến bạn đọc

Tin tức trong ngày