Cá rô phi kho lá lốt – món lạ cho cả nhà đổi vị đầu tuần

Cá rô phi chiên, nướng là món ăn đã quá quen với nhiều người, sao bạn không thử thay đổi công thức để làm mới món ăn này nhỉ? Vào bếp bắt tay làm ngay món cá rô kho lá lốt để đổi vị cho các thành viên trong gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

ca ro kho1

– Cá rô phi: 500g

– Lá lốt: 100g

– Nước dừa tươi: 0,5 lít

– Hàn, tỏi, ớt hiểm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá cạo vảy, làm sạch nhớt, bỏ phần đen bên trong để cá không tanh, cắt thành 3 khúc vừa ăn, khứa trên thân để cá thấm gia vị khi ướp. Ướp cá với 1 muỗng cà phê bột ngọt , 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 3 muỗng nước mắm, 1muỗng hành tỏi băm, trộn đều.

ca ro kho3 ca ro kho5

Bước 2: Thịt ba chỉ thái con chì, ơt đập dập.

ca ro kho7ca ro kho10

Bước 3: Lá lốt sửa sạch, thái nhỏ.

ca ro kho9

Bước 4: Làm nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào nấu săn, khi thịt ngả màu cho thêm 1 thìa đường vào.

ca ro kho11ca ro kho13

Bước 5: Khi đường tan, hành tỏi băm, 3 trái ớt vào đảo đều sau đó trút cá vào nấu chung.

ca ro kho14

Bước 6: Trở đều mặt cá cho cá thấm đều gia vị.

ca ro kho15 ca ro kho16

Bước 7: Cá săn, đổ nước dừa tươi vào, nước ngập xâm xấp, đun nhỏ lửa kho trong vòng 15 phút, trở đều mặt cá để cá thấm gia vị.

ca ro kho17 ca ro kho18 ca ro kho19

Bước 8: Khi nước sền sệt cho lá lốt vào, đun thêm vài phút thì tắt bếp.

ca ro kho20 ca ro kho21

Bước 9: Dọn cá ra đĩa, rắc lên trên vài cọng hành là thưởng thức thôi. Món này ăn với cơm nóng trong ngày mưa thì tuyệt cú mèo.

ca ro khoChúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN