Mách nàng 4 cách nhận biết giò lụa chứa hàn the

Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó thường xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Từ mâm cỗ sang trọng cho đến các món ăn sáng ngoài đường phố đều có kèm miếng chả lụa, chả quế.

Tuy nhiên để giò được dai, mịn nhiều người đã dùng cách ướp với hàn the, khi có một lượng hàn the quá lớn vào cơ thể sẽ gây ra ngộ độc và nhiều nguy hại cho sức khỏe. Để phân biệt đâu là chả sạch, đâu là chả chứa quá nhiều hàn the bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Quan sát màu

gio

Miếng giò cắt ra có màu trắng ngà chút phớt hồng là giò ngon. Ảnh minh họa.

– Giò ngon khi cắt ra bên trong sẽ có màu trắng ngà hơi phớt hồng, bề mặt có nhiều lỗ rỗ vì giò được làm hoàn toàn từ thịt nạc loại ngon. khi cắt giò sẽ dính vào dao, khó thái, giò ăn vừa dai vừa giòn, thơm bùi, có mùi lá chuối. Miếng giò mịn và ẩm.

– Còn giò khi cắt ra không có lỗ rỗ trên bề mặt là giò chứa nhiều bột và được làm bằng thịt ôi thiu, hư hỏng.

Bằng khứu giác

– Giò ngon có mùi thơm thoang thoảng, quyện với hướng lá chuối dịu nhẹ.

– Giò không đảm bảo chất lượng sẽ có mùi thơm nồng nặc, thơm nức mũi là giò có chứa chất phụ gia tạo mùi. Nếu giò có mùi ôi, lá gói khô, cũ dính nhớt hoặc có biểu hiện nấm mốc thì không mua.

Bằng vị giác

gio sach

Ảnh minh họa.

– Giò ngon có vị dai vừa, miếng giò mềm, không bị khô, không có bã và không bở.

– Giò bở, không có mùi thơm chứng tỏ đã trộn quá nhiều bột. Còn giò mịn, giòn, dai quá mức thì đã bị trộn hàn the trong quá trình chế biến.

Dùng giấy tẩm nghệ

Hàn the tính kiểm nên nếu gặp nghệ sẽ chuyển màu thành màu vàng đỏ. Để kiểm tra giò có bị hàn the hay không sau khi cắt một khoanh đặt giấy tẩm nghệ lên, nếu giấy chuyển từ màu vàng nghệ sang màu vàng đỏ thì chứng tỏ giò có chứa hàn the.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN