Củ kiệu ngâm chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Nam Bộ. Dù có bận rộn đến đâu, các bà, các chị, các mẹ cũng cố để có được lọ kiệu muối để ăn trong ngày Tết.
Tùy theo sở thích, khẩu vị, kinh nghiệm của mỗi người mà cách làm kiệu muối cũng không giống nhau. Nếu lười bạn vẫn có thể làm kiệu muối theo công thức này.
Nguyên liệu:
– Củ kiệu: 220g
– Đường: 80g
– Giấm: 30ml
– Nước ấm: 200ml
Các bước thực hiện:
Bước 1: Củ kiệu mua về sơ chế cho thật sạch, cho vào tô, sau đó, rửa lại với nước pha muối loãng, phơi 1 nắng.
Bước 2: Hoa tan 200ml nước ấm với 1 muỗng cà phê giấm, 1 chén đường cát trắng rồi khuấy đều cho đường tan, để nguội.
Bước 3: Kiệu sau khi phơi qua một nắng, cho vào lọ thủy tinh cho đến khi lọ đầy, rồi rót nước đã pha trên vào, cho nước ngập hết củ kiệu, đậy nắp lại.
Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bạn bảo quản lọ dưa kiệu nơi thoáng mát, 7 ngày sau là có thể thưởng thức được. Như vậy, bạn phải muối dưa trước Tết 7 ngày thì mới dùng được trong Tết.
Chúc các bạn thành công!
Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)