Nguyên liệu
200g thịt gà xay nhuyễn
300g xương heo hoặc gà
70g nui
100g cải bó xôi
1 củ tỏi nhỏ
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
1 nhánh cần tây
1 ít ngò rí
Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Xương rửa sạch, trụng sơ, cho vào nồi cùng 1 lít nước hầm lấy nước dùng.
Rửa sạch cải bó xôi, cắt thật nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Cần tây bỏ lá, cắt nhỏ. Ngò rí băm nhuyễn.
Cho thịt gà xay, 1/4 hành tây, 1/2 tỏi băm, 1/2 ngò băm vào tô lớn, nêm ít muối tiêu, trộn thật đều rồi vo thành những viên thịt tròn nhỏ.
Làm nóng 2 muống cà phê dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm, cà rốt, cần tây, hành tây còn lại vào xào cho thơm, nêm ít muối tiêu vừa ăn, xào đều tay khoảng từ 3- 4 phút.
Đổ nước dùng vào nồi, cho thịt gà viên vào, để lửa riu, nấu khoảng 6-8 phút cho thịt chín, cho nui vào nấu sôi, nêm lại vừa ăn.
Sau cùng cho cải bó xôi vào, nêm ít muối tiêu vừa ăn, nấu thêm khoảng 2- 3 phút là được.
Múc súp nui ra chén, rắc ngò lên, dùng nóng.
Theo blueapron.com