Công thức làm bánh flan cà phê mềm thơm

Vị thơm của cà phê hòa quyện vào các loại gia vị tạo nên món bánh thơm mát, giải nhiệt những ngày nắng. Công thức làm món bánh này rất dễ nhé. Mẹ thử làm nhé.

Nguyên liệu:

– Nước lọc: 1 lít

– Đường: 190g

– Bột thạch: 10g

– Cà phê sữa: 2 gói

– Lòng đỏ trứng gà: 3 trứng

– Dầu vani: 1típ nhỏ

– Kem tươi: 75g

– Sữa tươi: 150ml

Công thức làm bánh như sau:

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, cho 150g đường và 10g bột thạch vào đảo đều tay cho đường và bột tan hết, tắt bếp, bắc nồi xuống để nguội.

1

Bước 2: Lấy một nồi sạch khác, cho 3 lòng đỏ trứng gà, 75 g đường, 1 típ dầu vani, 75g kem tươi và 150ml sữa tươi, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

2

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đồng thời dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nóng, chín thì tắt bếp, bắc nồi xuống để nguội.

56

Bước 4: Chờ hỗn hợp trứng sữa vừa đun sôi nguội trút vào 1 phần nước thạch đã đun sôi ở trên, đồng thời khuấy đều tay.

7

Bước 5: Cho 2 gói cà phê sữa vào 640ml nước thạch còn lại, đánh đều tay cho cà phê hòa tan trong nước.

910

Bước 6: Đổ thạch vào khuôn, chờ thạch đông lại, mới đổ lớp nước thạch thứ 2, cứ thế tạo thành nhiều lớp thạch theo ý thích của bạn.

12 1316

Bước 7: Chờ lớp thạch cuối cùng đông lại, rồi cắt ra từng miếng và thưởng thức. Bạn có thể cho thạch vào ngăn mắt tủ lạnh trước khi ăn thạch sẽ mát lạnh và ngon hơn.

18

Chúc bạn thành công với món bánh này!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN