Thử Bảy, Chủ Nhật bạn và gia đình có những bữa tiệc ăn uống quá nhiều chất béo gây ngán, để giải ngán ngoài canh chua bạn cũng có thể chế biến món nộm, thử với món tép tươi nộm chua ngọt này xem sao nhé. Đảm bảo anh xã sẽ gật đầu lia lịa khen ngon đấy.
Nguyên liệu
– Tép tươi: 200g
– Ớt chuông đỏ: 1 quả
– Ớt chuông xanh: 1 quả
– Giấm ăn: 2-3 muỗng cà phê
– Gừng tươi thái sợi: 1 muỗng cà phê
– Đường: 2-3 muỗng cà phê
– Dầu vừng: 2-3 muỗng cà phê
– Rượu vang nhạt: 1-2 muỗng cà phê
– Đậu phộng: 2 muỗng cà phê giã nhỏ
Cách chế biến
Bước 1: Tép nhặt bỏ rác, bụi bẩn, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch, rồi để ráo.
Bước 2: Sau đó, cho tép vào rổ inox, rắc lên chút muối, đảo đều cho tép thấm muối rồi đem hấp chín. Nên hấp thay vì luộc, vì thịt tép sẽ dẻo và chắc hơn.
Bước 3: Ớt rửa sạch, cắt bỏ ruột, rồi thái hạt lựu, rau mùi (ngò) thái nhỏ cho vào bát.
Bước 4: Gừng thái sợi để riêng, cho thêm đường, giấm, dầu vừng, rượu vang nhạt đảo đều.
Bước 5: Sau đó, cho tất cả vào bát tô trộn đều, rắc rau mùi và đậu phộng lên trên, bày ra đĩa là có thể thưởng thức. Món này xúc với bánh đa nướng, làm món nhậu lai rai thì tuyệt cú mèo. Thật dễ phải không nào!
Chúc các bạn thành công!
Hạ Vi (Tổng hợp)