Để làm sạch nhớt các loại cá da trơn không hề khó đâu mẹ nhé. Có nhiều mẹo giúp mẹ làm sạch nhớt cá da trơn chỉ trong tích tắc, nguyên liệu lại có sẵn nữa.
Làm sạch nhớt lươn
– Dùng muối và lá chuối: Lươn sau khi mua về bạn dùng muối, và lá chuối tuốt từ trên xuống dưới khắp mình lươn. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, nước ấm để loại bỏ lớp nhớt bên ngoài.
– Nước cốt chanh hoặc nước vo gạo: Theo kinh nghiệm dân gian, để làm sạch nhớt lươn bạn chỉ cần dùng nước vo gạo hoặc nước cốt chanh tuốt lươn, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cách này sẽ làm sạch nhớt lươn đồng thời khử mùi tanh của lươn nữa đấy.
– Dùng nước nóng: Cho lươn vào nước nóng, lươn sẽ quẫy sẽ làm sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.
– Cho lươn vào ngăn đá: Lươn sau khi làm mua về bạn cho vào túi ni lông buộc chặt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó cho lươn ra ngâm vào chậu nước lạnh rồi dùng miếng rửa chén vuốt nhẹ trên thân, sẽ hết nhớt.
Mẹo làm sạch nhớt cá kèo
– Dùng nước sôi 80 độ: Muốn làm sạch nhớt cá kèo bạn thả cá vào chậu nước nóng khoảng 80 độ, cho thêm chút muối, ngâm cá trong vài phút, rồi tuốt cá như bình thường, rồi rửa lại bằng nước sạch cá sẽ sạch nhớt.
– Lá chuối xanh: Vò nát lá chuối xanh có thể cho thêm chút muối tuốt từ đầu đến đuôi cá, rửa lại với nước nhiều lần, cá sẽ sạch nhớt, không còn mùi tanh.
– Dùng tro bếp: Nếu đun bằng bếp củi bạn có thể lấy một nắm tro bếp rồi tuốt cá từ trên xuống, rửa lại với nước nhiều lần, cá sẽ sạch nhớt.
– Dùng muối hoặc vôi: Bạn có thể dùng vôi ăn trầu bôi lên mình cá rồi tuốt từ đầu đến đuôi, rửa lại với nước vo gạo, xả lại với nước sạch nhiều lần, cá sẽ hết nhớt.
Cá tra, cá chình, cá trê
– Dùng dao cạo sạch nhớt: Với các loại cá như cá tra, cá chình hoặc cá trê bạn có thể dùng dao cạo sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước vo gạo, xả lại nước nhiều lần cho các sạch nhớt.
– Dùng muối: Cho cá vào túi bóng, cho cá vào buộc lại cá sẽ giãy và hết sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.
– Dùng nước cốt chanh hoặc giấm: Cho nước cốt chanh hoặc nước giấm vào nồi nước nóng sau đó cho cá vào, dùng tay bóp nhiều lần, dùng dao cạo sạch nhớt, xả lại với nước sạch, cá sẽ hết tanh và hết nhớt.
Hạ Vi (Tổng hợp)