Ngoài ếch chiên, ếch kho hay cháo ếch quá quen thuộc, bạn đã bao giờ xào ếch chua ngọt chưa. Với vị chua chua, cay nhẹ, ngọt thanh món này sẽ làm bé yêu thích mê, sẽ tốn cơm lắm đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Đùi ếch: 400g
– Ớt Đà Lạt: 3 trái (xanh, vàng và đỏ)
– Hành tây tím: 1/2 củ
– Gừng: 15g
– Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh
– Củ kiệu chua cắt sợi: 20g
– Nước củ kiệu chua: 2 muỗng canh
– Giấm gạo lên men, đường, tiêu, bột ngọt, bột mì, tương cà, rượu nếp, dầu ăn, hạt nêm…
Các bước chế biến:
Bước 1: Đùi ếch làm sạch để ráo nước.
Bước 2: Ướp đùi ếch với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng rượu nếp, trộn đều gia vị, để 15 phút cho ếch thấm gia vị.
Bước 3: Ớt Đà Lạt xanh, vàng, đỏ và hành tây cắt khúc vuông khoảng 2cm, để sang một bên.
Bước 4: Đùi ếch lăn qua bột mì, làm nóng chảo cho ếch vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 5: Pha nước sốt chua ngọt: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước củ kiệu muối, 2 muỗng canh tương cà khuấy đều tay để các hỗn hợp tan vào nhau, tạo ra nước sốt sền sệt.
Bước 6: Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu vào, chờ dầu sôi cho tỏi, gừng băm vào xào cho thơm, sau đó cho củ kiệu, ớt, hành tây vào xào, nêm nếm gia vị, rồi cho ếch chiên vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Rồi cho nước sốt vào đảo đều tay, tắt bếp.
Bước 7: Múc ếch ra đĩa, rắc lá ngò lên trên, món này ăn nóng với cơm rất đậm đà và hao cơm.
Rất dễ phải không nào! Chúc các mẹ thành công và có bữa cơm chiều ngon miệng.
Hạ Vi (Tổng hợp)