Món ăn quá mặn, quá chua, nhiều dầu mỡ, cơm bị sống làm gì đây? Bỏ đi thì rất phí nhưng ăn thì quá dở. Không phải lo có nhiều cách để cứu món ăn hỏng bét thành món ngon như thường, bạn thử áp dụng nhé.
- ‘Giải cứu’ món mặn thành nhạt bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp
- Biết được những mẹo này cá sẽ không còn mùi tanh nữa
- Chỉ cần những mẹo này bạn sẽ không phải uống thuốc chống say xe nữa
Món quá mặn
Để cứu món mặn bạn có thể dùng nhiều cách như với canh có thể cho thêm nước, món khô cho miếng khoai tây vào, món xào cho thêm nước cốt chanh hoặc giấm ăn. Ngoài ra còn nhiều cách chữa món mặn khác bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
Món quá chua
Với các món canh chua hay các món sốt chua ngọt nếu lỡ tay cho quá nhiều me, cà chua hoặc khế cách đơn giản nhất có thể cho thêm chút đường. Nếu món ăn quá chua cho thêm nước, chờ nước sôi trở lại nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Món nhiều dầu mỡ
Những món ăn như súp, canh, hoặc món kho bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu mỡ, khiến món ăn bị ngán. Cách đơn giản nhất cho vào tủ lạnh chừng 30 phút sẽ giúp mỡ đông lại trên bề mặt, rồi bạn dùng thìa gạt lớp mỡ này đi, món sẽ ngon trở lại.
Với món súp bạn có thể thả vào vài viên đá sạch, sau đó vớt đá ra váng mỡ sẽ bám theo viên đá đi ra ngoài, vậy là món ăn sẽ bớt đi khá nhiều mỡ.
Còn nếu món ăn vẫn đang đun nấu trên bếp chỉ cần thả vào vài lá rau diếp cá, hoặc xà lách rau sẽ hấp thu bớt dầu mỡ, khi vớt rau ra mỡ sẽ bám vào rau vậy là bớt được mỡ rồi nhé. Dễ phải không nào.
Cơm sống hoặc khô
Nếu cơm bị khô hoặc sống bạn xúc cơm ra bỏ vào bát tô lớn, cho thêm vài viên đá vào bên trong, lấy màng bọc kín lại rồi cho vào lo vi sóng quay lại. Viên đá sẽ giữ nhiệt và giúp cơm chín lại ngon như thường.
Cơm bị nhão
Nếu cơm bị nhão, khi nấu bạn thưởng xuyên mở vung để bay bớt hơi, đồng thời dùng đũa đảo để cơm bay bớt hơi, khô nước.
Hạ Vi (Tổng hợp)