Cá diều hồng nấu canh chua hay cá diêu hồng chiên giòn là món ăn quá quen thuộc với nhiều người. Nếu bạn đã quá ngán với hai cách chế biến này sao không thử đổi món nhỉ. PNNN sẽ gợi ý công thức chế biến món cá diêu hồng kho tương hột lạ miệng, lợi cho sức khỏe nữa đấy. Hãy vào bếp và làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
Tương hột.
– Cá diêu hồng làm sạch: 0,8kg (1 con vừa)
– Hành lá: 3 muỗng canh
– Gừng tươi: 1 nhánh
– Tương hột: 3 muỗng canh
– Hành tím: 1 muỗng hành tím phi vàng
– Tỏi: 1 muỗng canh băm nhuyễn
– Ớt : 1 muỗng canh
– Tiêu sọ: 1 muỗng canh
– Mắm, muối, đường, nước tương và các gia vị khác
Cách chế biến:
Bước 1: Gừng thái lát mỏng, hành lá chẻ dọc thành những sợi mỏng và dài.
Bước 2: Cá diêu hồng làm sạch, cạo vảy, móc mang, bỏ ruột, đánh sạch nhớt, có thể dùng rượu hoặc giấm để khử mùi tanh. Sau đó, dùng dao khứa trên bề mặt cá. Rồi cắt cá làm hai phần bằng nhau.
Bước 3: Cho cá vào tô lớn, ướp với 1/2 muỗng tiêu bột, 2 muỗng cà phê nước tương, để cá thấm đều gia vị.
Bước 4: Cho một chảo sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo cho dầu vào, dầu nóng cho gừng, tỏi băm, ớt băm xào đều tay cho các gia vị dậy mùi thơm.
Bước 5: Sau đó cho cá vào nấu chung, trở đều hai mặt cá. Rồi cho tương hột vào, lật đều hai mặt cá, đợi khoảng 10 phút cho 2 chén nước sôi vào.
Bước 6: Cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng đường vào, đậy kín nắp đun từ 15-20 phút.
Bước 6: Cá chín cho ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc hành lá, ớt thái chỉ và hành tím lên trên là có thể thường thức.
Món này ăn kèm với cơm nóng ngày mưa thì đậm đà vô cùng.
Chúc các bạn thành công.
Hạ Vi (Tổng hợp)