Miền Bắc trời đã bắt đầu trở lạnh, mâm cơm chiều có thêm đĩa sườn sốt chanh chua ngọt đậm đà, bữa cơm sẽ thêm phần ấm cúng và đậm đà hơn. Hãy vào bếp làm ngay món này để đãi ông xã và các con tối này nhé.
Gà ta cuộn hành paro nướng giấy bạc đậm đà, hao cơm ngày mưa Bí kíp nấu bò lúc lắc mềm, ngon cả nhà đều mê |
Nguyên liệu
– Sườn non: 500gr
– Chanh: 1/2 quả
– Đường : 1 thìa cà phê
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Bột canh: 1/2 thìa cà phê
– Tiêu: 1 nhúm nhỏ
– Nước mắm: 1 thìa cà phê
– Dầu hào: 1thìa cà phê
– Hành khô: 1-2 củ
– Tỏi khô: 1 nhánh
– Bột năng: 1 thìa cà phê.
Chế biến:
– Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt: cho nước mắm, đường tiêu, bột canh, hạt nêm và nước vào một cái tô lớn rồi đánh đều tay cho các nguyên liệu tan đều.
Bước 3: Cho sườn vào bột năng, trộn đều, làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu vào, dầu nóng xếp đều các miếng sườn vào chảo chiên vàng 2 mặt, vớt ra.
Bước 4: Khi sườn chín, vớt ra tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, rồi cho phần nước sốt đã làm ở trên vào đun sôi. Nước sôi cho sườn vào đun chung, vặn nhỏ lửa nấu trong vòng 15 phút, cho tiếp dầu hào vào đảo đều tay cho sườn thấm gia vị.
Bước 5: Đun thêm 10 phút nữa, khi sườn mềm cho nước cốt chanh vào đào đều tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp, rắc thêm vào lá ngò lên trên là có thể thường thức. Món này ăn kèm cơm nóng và rau luộc thì tuyệt cú mèo.
Xem thêm video hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt.
Video hướng dẫn làm sườn chua ngọt đậm đà, đưa cơm.
Hạ Vi (Tổng hợp)