Video: Tuyệt chiêu pha nước mắm gừng ngon đúng chuẩn nhà hàng

Nước mắm gừng dùng để chấm thịt vịt, ngan luộc, chấm ốc hấp và hoặc thịt bê hấp đều ngon. Tuy nhiên để có chén nước chấm ngon đúng điệu, chuẩn nhà hàng không phải bà nội trợ nào cùng biết đâu nhé. Thử xem bí quyết để có chén nước chấm chuẩn nhà hàng là gì nào.

Chuẩn bị: 

– Một nhánh gừng

– Nước mắm ngon: 1 chén

– Tỏi khô

– Ớt

– Chanh: 1 quả

– Đường phèn: 50gr

– Đường kính: 1/2 muỗng canh

Cách làm:

mam

Mắm gừng ngon đúng chuẩn nhà hàng.

– Đường phèn dùng cối giã mịn.

– Chanh cắt làm 3 bỏ hạt

– Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch rồi cho vào cối giã chung, cho thêm ớt giã nhuyễn.

– Cho tỏi, gừng, ớt giã nhỏ ra bát, cho 4 muỗng canh nước mắm vào.

– Cho thêm 50gr đường phèn tán mịn vào, thêm 1/2 muỗng canh đường trắng vào khuấy đều tay cho đường tan trong nước mắm.

– Vắt 1/2 quả chanh vào khuấy đều tay là có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm video hướng dẫn cách pha nước mắm gừng nếu chưa thuần thục nhé.

Video hướng dẫn cách pha nước mắm gừng ngon đúng chuẩn.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN