Cuối tuần rồi, bạn sẽ dự định làm món gì để chiêu đãi cả nhà hoặc bàn bè nhỉ? Những món bình thường quá chán, tại sao tuần này bạn không thử làm món bánh flan bí đỏ nhỉ? Cùng PNNN bắt tay vào làm ngay nhé.
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
– 1 trái bí đỏ: 400 – 600gr
– Trứng: 4 quả
– Nước cốt dừa: 200ml
– Đường thốt nốt: 300gr
– Bột gạo: 2 muống canh
– Muối: 1/2 muỗng canh
– Nước chanh loãng: 1lít
– Lá dứa: 3-4 lá
Cách làm:
– Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt bỏ cuống. Dùng thìa múc bỏ hạt và ruột.
– Bước 2: Ngâm quả bí vào nước pha chanh loãng khoảng 2 phút.
– Bước 3: Đập trứng vào bát tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nước cốt dừa, bột gạo, đường thốt nốt trộn đều cho các nguyên liệu tan trong nước.
Ảnh minh họa.
– Bước 4: Lọc qua vải. Lấy nước đã lọc rót vào bên trong quả bí đã sơ chế.
– Bước 5: Đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bí trong khoảng 40-50 phút cho bí chín.
– Bước 6: Lấy bí ra khỏi nồi, để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn và thường thức.
Vậy là đã hoàn thành rồi. Thật dễ làm và nhanh phải không nào. Xem video hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây nữa nhé.
Video: Hướng dẫn làm bánh flan bí đỏ cực dễ.
Xem thêm cách làm cá sốt viên chiên tại đây.
Hạ Vi (Tổng hợp)