Bưởi và bơ là những loại trái cây đã quá quen thuộc với những thực đơn giảm cân bởi công dụng thanh lọc cơ thể và loại bỏ mỡ thừa rất tốt. Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến sự kết hợp của cả bưởi và bơ trong một đĩa salad dành cho thực đơn giảm mỡ thừa khi mùa hè đến.
Salad bưởi bơ là món ăn đơn giản, kiêng thịt, kiêng dầu mỡ, giàu vitamin và chất xơ giúp hỗ trợ giảm cân cấp tốc cho những người đang trong giai đoạn ép cân, giảm mỡ thừa nhằm bảo vệ sức khỏe và lấy lại vóc dáng cân đối, thon gọn.
Salad bưởi bơ với sự kết hợp của bưởi, bơ, chanh, rau húng lủi – những nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, đào thải độc tố và là “bạn đồng hành” với những người cần giảm cân nhanh. Đây là một trong những gợi ý để bạn có thêm món mới làm phong phú thực đơn hàng ngày. Món này có thể dùng làm món ăn trong bữa chính hoặc làm món ăn vặt giữa buổi.
Nguyên liệu:
– 150g bưởi
– 100g bơ trái
– 150g tôm đông lạnh
– 5 quả trứng cút
– Mè rang, chanh vàng
– Tỏi băm, rau húng lủi
– Gia vị: muối, tiêu
– Sốt mayonnaise
Cách làm:
– Tôm chọn loại tươi ngon, sơ chế ngay sau khi mua về để đảm bảo độ tươi ngon của tôm. Tôm tươi rửa sạch, bỏ vỏ, rút chỉ đen ở lưng, chần qua nước sôi rồi cắt hạt lựu và ướp với một ít muối.
– Trứng cút luộc rồi lộc vỏ, cắt làm đôi.
– Bơ lấy phần thịt bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
– Bưởi tách múi nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước cốt.
– Các loại rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
– Món này quan trọng nhất là phần chế biến nước trộn salad do đó bạn chú ý khâu chế biến nước trộn.– Trộn sốt mayonnaise với nước cốt chanh, tỏi băm, tiêu với tỉ lệ vừa phải (khoảng 1,2 muỗng sốt kết hợp với 2 muỗng nước cốt chanh).
Cách dùng:
Xếp salad ra đĩa, cho trứng cút lên mặt, rắc mè rang và rau húng lủi lên trên là bạn đã có một đĩa salad bưởi trộn bơ đẹp mắt và ngon miệng cho thực đơn giảm mỡ thừa hằng ngày.
Mách nhỏ:
– Dùng tôm đông lạnh sẽ giòn, ngon và phù hợp với món ăn hơn.
– Dùng chanh vàng sẽ có vị chua dịu và mùi thơm đặc biệt.
Sưu tầm