Món sushi temaki không cuốn dài rồi cắt thành từng khoanh nhỏ mà quấn rong biển lại thành như que kem ốc quế vậy. Thật độc đáo phải không? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ nhé!
|
Nguyên liệu làm sushi:
– 6-12 miếng rong biển đã nướng, cắt đôi
– 4 chén cơm gạo dẻo ngon (gạo phải dẻo, dính)
– 1 chén trứng cá hồi
– 2 quả bơ
– 1 quả dưa chuột cỡ trung bình
– 2-3 chén thịt cua hoặc ghẹ (gỡ phần thịt ở càng)
– Vừng rang.
– Hỗn mù tạt, mayonnaise (nếu không có hỗn hợp này bạn có thể tự làm bằng cách trộn 1 chén mayonnaise và 2-4 muỗng canh mù tạt hoặc tùy khẩu vị).
Hỗn hợp sốt mù tạt, mayonnaise
Cách làm sushi kiểu ốc quế:
Bước 1: Bơ bổ đôi, tách bỏ vỏ và hạt. Xắt bơ thành những lát nhỏ.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch rồi thái thành những que nhỏ.
Bước 3: Cắt rong biển thành những miếng hình chữ nhật dài. Xúc cơm hơi chéo so với miếng rong biển.
Bước 4: Dùng thìa múc trứng cá hồi san đều lên phần cơm.
Bước 5: Rồi cho dưa chuột, bơ, thịt cua lên trên.
Bước 6: Thêm hỗn hợp mayonnaise hoặc thêm tương ớt lên trên nếu thích.
Bước 7: Sau đó, cuộn rong biển lại tạo thành hình kem ốc quế. Cuối cùng bạn đặt 1 hạt cơm dẻo lên để cố định mép rong biển, khiến sushi không bị bung ra.
Bước 8: Khi thưởng thức, bạn rắc chút vừng đen đã rang lên sushi rồi thưởng thức sushi với xì dầu trộn mù tạt và gừng ngâm. Món sushi của chúng ta thật khác lạ và độc đáo đúng không? Vẫn những nguyên liệu truyền thống làm sushi, tuy nhiên với cách gói khác lạ sẽ giúp người thưởng thức thấy thú vị hơn nhiều đấy!
Chúc các bạn làm sushi thành công nhé!
Sưu tầm