Cháo thịt bò phô mai là món cháo rất giàu dinh dưỡng, vô cùng tốt cho trẻ. Cách nấu cháo thịt bò phô mai không hề khó, cũng không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ với những nguyên liệu phổ biến, mẹ có thể chế biến được món cháo thơm ngon, hấp dẫn và rất kích thích vị giác.
Thịt bò giàu protein, sắt và nhiều khoáng chất có lợi. Trong phô mai lại chứa hàm lượng lớn canxi, vitamin và protein và chất béo. Hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại nguồn dưỡng chất dồi dào, giúp con hấp thụ tốt và lớn nhanh, khỏe mạnh. Vậy mẹ còn chần chừ gì mà không học ngay cách nấu món cháo thịt bò phô mai cho con ăn nhỉ?
Các nguyên liệu cần có trong cách nấu cháo thịt bò phô mai
– 5 ngọn rau dền
– 2 viên phô-mai
– 1/3 củ cà rốt
– 1 chén cháo trắng
– 1 muỗng cà-phê dầu gấc
– 1 củ hành tím
– 40g thịt bò băm nhuyễn
Rau dền mẹ nhặt bỏ phần rễ, các lá già và bị sâu rồi rửa sạch và băm nhỏ.Cà rốt mẹ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cho vào xay nhuyễn rồi lọc lấy 1 bát nước cốt.Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu
Cho 1 nắm gạo vào nồi, thêm nước rồi nấu thành cháo nhuyễn.
Cháo nấu nhuyễn
Mẹ cho nước cốt cà rốt, thịt bò, rau dền, hành tím vào một nồi nhỏ đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đổ hỗn hợp này vào nồi cháo và đảo đều.Đun cháo sôi thêm lần nữa rồi nêm thêm chút mắm cho vừa ăn thì tắt bếp.
Đun sôi nước cà rốt với thịt bò, rau dền và hành tím rồi đổ vào nồi cháo
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản mẹ đã có ngay một nồi cháo thơm lừng vị thịt bò quyện với phô mai vô cùng hấp dẫn. Chỉ ngửi mùi cháo thôi con đã muốn ăn rồi. Món cháo này còn đặc biệt bổ dưỡng và phù hợp với những bé nhẹ cân. Bằng cách giấu chất béo từ phomai vào cháo, con không cần ăn quá nhiều mà vẫn có thể tăng cân đều đặn.
Sưu tầm