Cùng vào bếp chế biến 2 món trứng ngon mà đơn giản đảm bảo cả nhà phải gật gù khen ngon đấy nhé!
Cách 1: Trứng xào mướp
Nguyên liệu
– 2 trái mướp
– 3 quả trứng
– 30gr dầu thực vật
– Một ít muối
Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan đều.
Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho trứng vào xào chín vớt ra ngoài. Tiếp theo, bạn cho mướp đã cắt vào chảo xào, nêm một ít muối vừa ăn, thêm chút nước vào chảo đảo đều. Khi thấy mướp chín thì đổ bát trứng vào đảo đều tay tắt bếp.
Đĩa trứng xào mướp với hai sắc vàng xanh đặc trưng của trứng và mướp thật đẹp, tạo màu sắc cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Không chỉ đẹp mắt, món trứng xào mướp mang lại hương vị mới tăng vị giác tạo cảm giác cơm ngon hơn.
Cách 2: Trứng hấp
– 2 quả trứng
– 4 sò điệp
– 4 con tôm
– 1 con hải sâm
– Nấm Matsutake
– Gia vị: muối, 1,5 muỗng canh rượu, 180gr nước, một ít hành tây
Nấm ngâm rửa cắt miếng nhỏ. Hải sâm, sò điệp, tôm ướp với một chút rượu. Trứng đập vào bát, thêm chút rượu.
Tiếp theo, bạn nêm thêm một ít muối vào bát trứng. Bạn đổ nước vào bát trắng theo tỷ lệ trứng 1: nước 2, đánh tan đều.
Bạn cho tất cả nguyên liệu hải sâm, sò điệp, tôm, nấm vào trong thố đất. Và đổ bát trứng vào thố qua rây. Dùng màng bọc thực phẩm bao bọc trên miệng thố, hấp trong nồi thời gian 15-20 phút tùy theo chiếc thố dày hoặc mỏng.
Món trứng hấp thơm ngon đầy đủ chất cho bữa cơm ngon hơn. Tuy món ăn có nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến lại hoàn toàn rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào bát và hấp thôi nhé!
Chúc bạn thành công với cách chế biến 2 món trứng ngon này nhé!
Theo Tri Thức Trẻ