Tham quan trang trại sản xuất xì gà tại Cuba

Trong năm 2015, lệnh cấm vận được gỡ bỏ giữa Mỹ và Cuba – một lần nữa, xì gà Cuba đã có thể sẵn sàng để xuất khẩu. Sản xuất thuốc lá ở Cuba có thể được so sánh như việc sản xuất rượu vang ở thung lũng Napa – nó được thực hiện một cách nghiêm túc, nó là một trong những điều hấp dẫn đối với du khách.

Công thức cho một điếu xì gà ngon ở Cuba còn phụ thuộc khí hậu của đất nước này, cũng như đất đai để có một vụ mùa bội thu thì chất lượng của điếu xì gà mới đảm bảo.

Doanh số bán xì gà ra nước ngoài tăng đều đặn, một số nông dân trồng thuốc lá ở Cuba cũng tăng thu nhập bằng cách tổ chức cho khách quốc tế, hướng dẫn du lịch qua các vùng quê xinh đẹp để tham quan quá trình sản xuất điếu xì gà như thế nào.

Những trang trại nơi đây có truyền thống lâu đời. Nằm ở Pinar del Rio, đi khoảng gần một giờ về phía tây của thủ đô Havana, các trang trại nơi đây là một trong những nhà sản xuất thuốc lá nổi tiếng nhất Cuba. Dưới đây là cách họ làm nên một điếu xì gà Cuba chất lượng cao.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Cây thuốc lá thường được trồng vào cuối năm và thời gian để thu hoạch được lá của nó khoảng 3 tháng.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Hạt giống cây thuốc lá rất nhỏ và mỗi cây thường cho thu hoạch được 30 lá.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Người nông dân cho du khách xem bàn tay của mình, nó trở nên chai sạn sau nhiều năm làm việc chăm chỉ.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Các công nhân ở các vùng lân cận đi xe bus để đến làm việc tại các trang trại – Thuốc lá là cây trồng chính ở Pinar del Rio.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Nhiều trang trại thuốc lá là một phần của hợp tác xã, một phần thuộc sở hữu của chính phủ.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Sau khi thu hoạch lá, tiếp theo các lá tươi được đưa tới phòng sấy khô.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Các lá được treo cho khô – quá trình này thường được gọi là “sấy khô”. Công đoạn sấy khô lá có thể mất đến ba tháng.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Tại một số trang trại, nơi thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo không được sử dụng, côn trùng được người ta loại bỏ bằng tay.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Trang trại này đã được gia đình gìn giữ ba thế hệ. Trong hình, ông chủ Marcelo Montesino (bên phải) đứng cùng với con trai của ông là Eulogio, người mà sau này sẽ tiếp nối truyền thống làm thuốc lá của gia đình.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Khi lá thuốc được phơi khô thì công việc chế biến xì gà đã sẵn sàng.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Các kỹ thuật gói và lăn xì gà phải được làm một cách tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của điếu xì gà. Dấu hiệu của một điếu xì gà tốt là vẻ ngoài mịn màng và sáng bóng với tất cả các lá gói theo cùng một hướng.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Một trang trại thuốc lá rộng lớn tại Cuba. Một số trang trại sẽ chuẩn bị thức ăn cho khách du lịch khi họ tổ chức ghé thăm.

Một điếu xì gà Cuba được chế biến như thế nào?

Những người nông dân nơi đây đã thấy sự phát triển trong việc kinh doanh của họ trong năm 2015, họ đang hy vọng nhiều hơn cho mối quan hệ với thế giới kể từ khi mối quan hệ với Mỹ được phục hồi gần đây và họ vẫn giữ lối sống bình thản của mình.

Theo businessinsider.com
Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN