Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê

Món mực chiên xù không những mang đến sự lịch sự, sang trọng cho bữa cơm mà đặc biệt món ăn này lại chế biến vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để thấy được công thức chế biến mực chiên xù dễ đến mức nào.

Nguyên liệu:

Mực: 2 con (nếu mực nhỏ thì 3, 4 con)

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 150g

Bột chiên xù: 300g

Nước tương: 15ml

Gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, tiêu đen, dầu ăn, rượu trắng.

Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Mực mua về bạn làm sạch, dùng nước sôi xối lên bề mặt mực. Sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm nước.

Để mực thấm kho ráo rồi bạn cho ít muối, tiêu và rượu trắng vào mực, ướp một lúc chừng 10 – 15 phút.

Trứng bạn đem đánh đều, đổ bột mì và vụn bánh mì ra tô.

Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê

Chế biến:

Bước 1: Bạn cần dùng đến một chảo sạch, cho dầu vào chảo rồi đặt lên bếp đợi cho dầu sôi.

Bước 2: Trong lúc chờ dầu sôi trên bếp bạn lăn mực đã ướp đều qua bột mì, nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp vụn bánh mì.

Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê

Bước 3: Tiếp đến bạn cho mực vào chảo dầu, đảo đến khi mực chuyển màu vàng là được.

Bạn nên đổ mực ra rổ hoặc ra đĩa và dùng giấy thấm cho mực khô ráo không dính mỡ ngấy.

Theo Đời sống & Pháp luật

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN