Cải bó xôi hay rau bina, rau chân vịt là những cái tên chung cho loại rau xanh lá thẫm giàu dinh dưỡng này. Các mẹ Tây luôn muốn con ăn cải bó xôi vì lợi ích tuyệt vời của nó, còn mẹ Việt cũng đang “phát sốt” vì loại rau này.
6 thứ bạn không nên ăn nếu muốn giảm cân thành công Có những chế độ giảm cân không cần ăn kiêng. Nhưng nếu ăn quá nhiều những thứ dưới đây, chắc chắn bạn không thể giảm béo thành công. |
Rau cải bó xôi có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ salad, canh, xào, sinh tố… không những bổ dưỡng mà còn dễ ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên tất cả mọi người nên ăn rau bó xôi hàng ngày để cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa nhiều căn bệnh phổ biến như thiếu máu, loãng xương, ung thư, thị lực kém, béo phì, cholesterol cao, hen suyễn…
Cải bó xôi là thực phẩm giàu chất sắt. 1 khẩu phần rau cải bó xôi có thể cung cấp 21% nhu cầu chất sắt cho cơ thể mỗi ngày. Sắt là thành phần chính để tạo hồng cầu. Cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu. Bằng cách bổ sung rau cải bó xôi vào chế độ ăn, bạn có thể cải thiện tình trạng sức khỏe này nhanh chóng.
Hỗ trợ giảm cân và giảm cholestrerol trong máu
Ngoài những vitamin và khoáng chất quan trọng, rau bina còn là nguồn chất xơ giúp hạ cholesterol để giảm nguy cơ bị bệnh đau tim và hỗ trợ giảm cân tự nhiên hiệu quả. Cũng với chất xơ, cải bó xôi còn hỗ trợ chức năng tiêu hóa để giảm nguy cơ táo bón, kích thích ăn ngon và giảm cảm giác đói khi bạn đang ăn kiêng. Mỗi khẩu phần rau cải bó xôi cung cấp 2,2g chất xơ.
Nguồn beta-carotene trong rau cải bó xôi đã được chứng minh có thể đẩy lùi bệnh hen suyễn, một loại rối loạn thở lâu ngày. Chỉ cần ăn nhiều rau cải bó xôi mỗi ngày, bạn sẽ cải thiện được chức năng hô hấp tốt hơn và chữa hết bệnh hen suyễn.
Theo bestie.vn