Tràng heo xào dưa cải chua

Tràng heo (hay dồi trường) xào dưa cải chua giòn sần sật, quyện với vị dưa chua ngon miệng, là món chống ngấy cho bữa cơm cuối năm.

Tràng heo xào dưa cải chua

Nguyên liệu:

– 500 gr tràng heo (dồi trường) tươi
– 300 gr dưa cải chua
– Tỏi băm
– Hành lá
– Ớt, sa tế
– Gừng

Cách làm:

Bước 1: Tràng rửa sạch với muối. Đun sôi nước cho tràng vào luộc chín với 1 củ gừng đập dập. Khi mềm thì vớt ra thái miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi và gừng thái sợi cho tràng vào xào thơm. Nêm vào 1 muỗng sate, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước tương.

Bước 2: Dưa cải ướp với 1 muỗng đường trộn đều cho thấm rồi cho vào phần tràng đang xào. Đảo nhanh tay nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp thêm hành lá, hạt tiêu.

Bước 3: Cho thành phẩm ra đĩa ăn kèm nước tương có chút ớt thái.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN